Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh An Giang

(19/01/2018) Sáng ngày 19/01/2018, đoàn công tác của UBND tỉnh An Giang do ông Lâm Quang Thi - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Hà Nam để trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tiếp đoàn có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan...

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Minh Hiến đã thông báo với đoàn công tác về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội và công tác tích tụ ruộng đất của Hà Nam. Đến nay, toàn tỉnh Hà Nam đã tích tụ được gần 400 ha đất phục vụ sản xuất nông nghiệp. Hiện tại, tỉnh cho các doanh nghiệp thuê lại quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án nông nghiệp tập trung tại địa bàn huyện Lý Nhân và thành phố Phủ Lý. Bên cạnh đó, tỉnh cũng phê duyệt 06 khu quy hoạch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích trên 650 ha tại các huyện Lý Nhân, Bình Lục, Thanh Liêm, thành phố Phủ Lý. Về công tác tích tụ ruộng đất: UBND huyện, UBND xã chỉ đứng ra thuê và ký hợp đồng thuê quyền sử dụng đất với các hộ dân, sau đó UBND tỉnh ủy quyền cho Sở Tài nguyên và Môi trường cho doanh nghiệp thuê lại quyền sử dụng đất đúng bằng giá thuê đất của hộ dân để đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thời gian cho thuê quyền sử dụng đất ít nhất là 20 năm để doanh nghiệp có điều kiện đầu tư sản xuất.

 Tại buổi làm việc, hai tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như: Thu hút nhà đầu tư; quy hoạch khu ứng dụng công nghệ cao cho doanh nghiệp thuê; rào cản pháp lý trong công tác quản lý và cho thuê đất; nguồn kinh phí chi trả tiền ứng thuê đất; vấn đề ứng vốn từ quỹ phát triển đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp…

Thay mặt đoàn công tác, ông Lâm Quang Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Qua tham quan một số mô hình, đoàn nhận thấy Hà Nam có nhiều cách làm hay, kinh nghiệm trong lãnh đạo phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và du lịch dịch vụ. Qua buổi tham quan và làm việc lần này, đoàn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm, từ đó vận dụng vào thực tế phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh An Giang và lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã đi thăm quan thực tế  một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content