Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Xây dựng nông thôn mới

Giữ vững an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới

(18/01/2018) Ngay từ khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM), Kim Bảng luôn xác định nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) là quan trọng. An ninh có được đảm bảo, trật tự xã hội được giữ vững thì mới tạo ra môi trường thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM. Do vậy, Đảng ủy, UBND huyện Kim Bảng đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” với mục tiêu đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó chú trọng xây dựng nội dung, kế hoạch thực hiện tiêu chí số 19 về ANTT trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Năm 2017, huyện Kim Bảng xảy ra 23 vụ phạm pháp hình sự (giảm 07 vụ so với cùng kỳ 2016). Đặc biệt, trong những năm gần đây trên địa bàn huyện không xảy ra trọng án, không có điểm nóng về ANTT; 16/16 xã đạt tiêu chí về giữ vững ANTT, đây là cơ sở quan trọng để huyện Kim Bảng về đích huyện NTM trong năm 2017.

Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với công tác dân vận và thực hiện an sinh xã hội luôn được huyện đặc biệt chú trọng, xem đây là nhân tố quan trọng trong việc đảm bảo ANTT. Hiện tại, huyện Kim Bảng đã xây dựng, duy trì 18 dòng họ tự quản về ANTT; 18 “Khu dân cư không phát sinh thanh thiếu niên hư về tội phạm và tệ nạn xã hội” cùng nhiều tổ liên gia, mô hình tự quản về ANTT ở khắp các xã, thị trấn. Mô hình tự quản về ANTT ở cơ sở đã giúp mang lại hiệu quả tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Nhiều vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trên địa bàn được thành viên của các mô hình phối hợp với công an xã giải quyết triệt để, không để kéo dài gây mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân.

Công tác giáo dục, quản lý con em trong gia đình không vi phạm pháp luật, mắc các loại tệ nạn xã hội cũng được đặc biệt chú trọng. Thông qua mô hình đã cảm hóa được nhiều người lầm lỗi, giúp đỡ họ sớm hòa nhập cộng đồng, có công ăn việc làm ổn định, tích cực tham gia phong trào địa phương, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Công an xã Đồng Hóa (huyện Kim Bảng) giải quyết công việc với người dân tại địa phương

Việc đảm bảo ANTT không chỉ thể hiện ở công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các biện pháp của lực lượng công an mà còn huy động sự vào cuộc tích cực của đông đảo nhân dân. Thời gian qua, Công an huyện Kim Bảng đã chủ động thực hiện tốt công tác phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo thành phong trào sâu rộng, mạnh mẽ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thường xuyên. Công an các cấp trong huyện luôn nắm chắc tình hình, thông báo kịp thời thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tụ điểm, tuyến đường phức tạp để nhân dân nâng cao ý thức tự phòng ngừa, quan tâm đến việc bảo vệ tài sản, đề cao cảnh giác không để bọn tội phạm lợi dụng hoạt động; tập trung giải quyết tốt các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân từ khi mới phát sinh, không để mâu thuẫn kéo dài trở thành “điểm nóng” phức tạp; tiến hành nhiều đợt khảo sát tình hình tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội ở các thôn, xóm, trường học, trên cơ sở đó đánh giá phân loại mức độ nghiện của từng đối tượng để có kế hoạch áp dụng biện pháp quản lý, cai nghiện cho phù hợp; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, nhất là công tác đăng ký, quản lý nhân, hộ khẩu... không để xảy ra tình trạng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Những nỗ lực và cố gắng của Đảng bộ, quân và dân huyện Kim Bảng, đặc biệt là lực lượng công an trên địa bàn huyện đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn ANTT, giúp cho người dân yên tâm phát triển sản xuất, góp phần không nhỏ vào sự thành công trong công cuộc xây dựng NTM của huyện./.

HL
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content