Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư » Thu hút, xúc tiến đầu tư

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác các trường Đại học Cần Ích (Đài Loan)

(19/01/2018) Sáng ngày 19/01/2018, đoàn công tác các trường Đại học Cần Ích (Đài Loan) do ông Hoàng Đức Tu - Tổng Kiểm soát tổng hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam về vấn đề hợp tác giáo dục và đào tạo.

Đón tiếp đoàn có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan...

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng đã giới thiệu với đoàn công tác những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Hà Nam là cửa ngõ thủ đô Hà Nội, cách Hà Nội 60km. Toàn bộ kết cấu hạ tầng quốc gia như đường cao tốc, đường sắt, đường thủy nội địa đều đi qua tỉnh Hà Nam. Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh khá nhanh, tập trung vào 03 lĩnh vực: Công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ. Về lĩnh vực công nghiệp, tỉnh đã thu hút được nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, trong đó có trên 200 doanh nghiệp nước ngoài, chủ yếu là các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, riêng Đài Loan mới chỉ có 03 doanh nghiệp. Về nông nghiệp, hiện tại tỉnh đang tập trung trồng lúa, rau củ, quả sạch cung cấp cho các siêu thị lớn tại Hà Nội. Về dịch vụ, tỉnh tập trung vào 02 lĩnh vực quan trọng đó là y tế và giáo dục. Về y tế, tỉnh có 02 bệnh viện lớn Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 đang được triển khai xây dựng trên địa bàn tỉnh, hình thành khu y tế chất lượng cao. Lĩnh vực giáo dục, tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch và xây dựng Khu đô thị Đại học Nam Cao với diện tích 1.000 ha. Hiện tại tỉnh đang tập trung thu hút các trường đại học, tập đoàn giáo dục - đào tạo hàng đầu trong và ngoài nước, các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và dịch vụ - thương mại, với nhiều cơ chế ưu đãi trong thu hút đầu tư. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Đài Loan hơn nữa đến đầu tư tại tỉnh. Hà Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi lựa chọn đầu tư tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đức Tu - Tổng Kiểm soát tổng hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, nồng hậu của tỉnh Hà Nam với đoàn. Ông đánh giá cao tiềm năng thế mạnh cũng như tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Giới thiệu về Trường Đại học Cần ích, ông Hoàng Đức Tu cho biết, thời gian qua, trường đã liên kết với nhiều doanh nghiệp của Việt Nam để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau buổi làm việc này, ông sẽ giới thiệu với các doanh nghiệp Đài Loan về tiềm năng, thế mạnh của Hà Nam để các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh.

Ông  Hoàng Đức Tu - Tổng Kiểm soát tổng hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Buổi chiều, đoàn đi thăm quan Trường THPT Chuyên Biên Hòa và Trường THPT Phủ Lý A./.

 

Nguyễn Yến
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content