Banner BQLCKCN
 
Trang chủ » Tin tức – Sự kiện

Triển khai các giải pháp phòng, chống ngập úng tại KCN Đồng Văn 2

(30/11/2017) Chiều ngày 28.11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị làm việc với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang đầu tư tại KCN Đồng Văn II để trao đổi một số nội dung liên quan đến cơ sở hạ tầng tại KCN này. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh.

 Theo báo cáo thực trạng về tình hình ngập úng tại KCN Đồng Văn 2, từ ngày 10/10/2017, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra mưa lớn kéo dài, trên diện rộng đã làm ngập úng tại KCN Đồng Văn 2. Toàn bộ các tuyến đường giao thông bị ngập từ 30 đến 70 cm. Một số doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người lao động, các doanh nghiệp bị nước tràn vào nhà xưởng làm hư hỏng máy móc thiết bị, ngập kho nguyên vật liệu…Cùng với đó, việc tiêu thoát nước tại kênh A46 và A48 của KCN Đồng Văn quá nhỏ so với nhu cầu thực tế. Các trạm bơm hiện tại có công suất thấp: Trạm bơm Bùi 1 có công suất 9.000m3/h, Bùi 2 có công suất 4.000m3/h…  Vì vậy đến hết ngày 15/10, nước tại KCN Đồng Văn 2 mới rút hết. Trước thực trạng đó, giải pháp tổng thể đưa ra là Hà Nam sẽ khoanh vùng toàn bộ KCN Đồng Văn 2, dùng hệ thống bơm cưỡng bức để bơm toàn bộ nước thải, nước mưa ra các trạm bơm Hoành Uyển và Bùi 1, Bùi 2. Cải tạo nâng cấp trạm bơm Bùi 1, Bùi 2 với công suất gần gấp đôi công suất hiện tại; xây dựng thêm trạm bơm Hoành Uyển 2; cải tạo nâng cấp cống ngầm trên kênh A48. Đồng thời tiến hành nạo vét, khơi thông toàn bộ hệ thống thoát nước nội bộ KCN, hệ thống mương thu gom quanh KCN Đồng Văn 2. Đào mới hệ thống kênh thoát nước từ phía Tây sang phía Đông, từ kênh A48 – 29 sang kênh A46 - 29. Về tiến độ thi công các hạng mục, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/6/2018.

 

IMG_1448[1].jpg

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã đặt ra một số vấn đề liên quan đến các giải pháp phòng chống ngập úng tại KCN Đồng Văn 2: năng lực tiêu thoát nước tối đa sau khi các hạng mục hoàn thành, giải pháp hỗ trợ cho công nhân đến nhà máy trong trường hợp KCN bị ngập úng; Việc chia sẻ thông tin với doanh nghiệp về quá trình triển khai thực hiện các hạng mục dự án và việc vận hành quản lý sau khi hoàn thành…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Với các giải pháp đưa ra, khi hạng mục các công trình được hoàn thành, tin rằng tình trạng ngập úng trong KCN sẽ không còn xảy ra như trong thời gian qua, giúp các doanh nghiệp hạn chế thấp nhất những thiệt hại do ngập úng gây ra để đảm bảo ổn định sản xuất. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng báo cáo gửi tới các doanh nghiệp trước ngày 10/12, đồng thời sẵn sàng chia sẽ thông tin với doanh nghiệp. Các cơ quan, đơn vị liên quan phải đảm bảo các công trình thi công theo đúng tiến độ, hoàn thành trước ngày 30/6/2018. Việc quản lý vận hành dự án sau khi hoàn thành sẽ do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Hà Nam chịu trách nhiệm.

http://hanamtv.vn

Các tin liên quan:

Lịch công tác của Ban Quản lý các khu công nghiệp
Danh bạ thư điện tử
Thư điện tử
Chuyên mục Hỏi - Đáp
Trang Thông tin Doanh nghiệp và Đầu tư tỉnh Hà Nam
Trang tin điện tử của Ban Quản lý các KCN tỉnh Hà Nam
Footer BQLCKCN
Skip to main content