Banner BQLCKCN
 
Trang chủ » Tin tức – Sự kiện

Đoàn công tác của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản nghiên cứu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam

(13/12/2017) Sáng ngày 09/12/2017, Đoàn công tác của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) do ngài Kuniharu Nakamura - Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt - Chủ tịch Ceo Sumitomo Corporation làm trưởng đoàn đã đến thăm và nghiên cứu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

 Đón tiếp đoàn có ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; ông  Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

 

Các đại biểu dự buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Đoàn công tác đối với tỉnh Hà Nam. Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với đoàn về môi trường đầu tư tại tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đến lợi thế về vị trí địa lý, kết nối giao thông, thế mạnh về nguồn nhân lực, tài nguyên, nhất là tình hình thu hút đầu tư tại tỉnh với trên 705 dự án còn hiệu lực tính đến thời diểm này. Hiện có 62 doanh nghiệp của Nhật Bản đang đầu tư tại tỉnh với tổng vốn đầu tư là 600 triệu USD. Có được kết quả đó là nhờ chiến lược thu hút đầu tư của tỉnh đối với các dự án có tỷ suất đầu tư lớn, thân thiện với môi trường, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo. Các khu công nghiệp đều đang phát triển với sự tham gia ngày càng nhiều của các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia và nền kinh tế. Với quan điểm thu hút các nhà đầu tư trên các lĩnh vực: Công nghiệp, Nông nghiệp, Giáo dục, Y tế, Thương mại, Dịch vụ, Hà Nam luôn chào đón các nhà đầu tư với những chính sách ưu đãi, cam kết nhất quán và sự đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Nam 

Đại diện Đoàn công tác của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản - ngài Kuniharu Nakamura cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Nam và việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh. Với mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ về kinh tế giữa 02 nước cũng như giữa Nhật Bản và tỉnh Hà Nam, đại diện đoàn công tác bày tỏ sự quan tâm tới môi trường đầu tư tại Hà Nam, mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Các thành viên trong đoàn công tác cũng trình bày ý tưởng cung cấp các dịch vụ như: Vật lý trị liệu; chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh; đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế...

Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật Bản - Việt Nam Kuniharu Nakamura bày tỏ sự quan tâm tới môi trường đầu tư tại Hà Nam 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông  Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ hoan nghênh, cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác tới tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, Hà Nam nói riêng và mối quan hệ của 02 nước Việt Nam - Nhật Bản cũng như giữa các tỉnh, tổ chức của Nhật Bản và tỉnh Hà Nam. Sau mỗi chuyến công tác và xúc tiến đầu tư, mối quan hệ đó ngày càng phát triển và bền chặt, đánh dấu bằng số lượng và chất lượng các dự án thu hút đầu tư nước ngoài. Nhật Bản được coi là đối tác chiến lược trong hỗ trợ vốn ODA và đầu tư tại Việt Nam nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng. Sự quan tâm đầu tư của đoàn tại buổi làm việc phù hợp với quy hoạch của Chính phủ Việt Nam. Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: Chính phủ cũng rất quan tâm, tạo điều kiện để Hà Nam phát triển trở thành đô thị vệ tinh, trung tâm y tế, giáo dục chất lượng cao cấp vùng, phát triển vùng công nghiệp phụ trợ. Do đó, sự quan tâm đầu tư của Nhật Bản sẽ giúp 02 bên cùng phát triển trên cơ sở hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi làm việc 

Thảo luận tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung như: Giải pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sản xuất, các doanh nghiệp sử dụng đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh và những vấn đề liên quan đến việc thực hiện cam kết của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho đoàn công tác 

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang trân trọng tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác; khẳng định sự ưu tiên, tinh thần sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Nhật Bản đến với Hà Nam. Tỉnh luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, coi thành công của các nhà đầu tư chính là thành công của tỉnh./.

http://hanam.gov.vn
Lịch công tác của Ban Quản lý các khu công nghiệp
Danh bạ thư điện tử
Thư điện tử
Chuyên mục Hỏi - Đáp
Trang Thông tin Doanh nghiệp và Đầu tư tỉnh Hà Nam
Trang tin điện tử của Ban Quản lý các KCN tỉnh Hà Nam
Footer BQLCKCN
Skip to main content