Hoạt động CA tỉnh | Học Làm Chiến Sỹ Công An | Chuyên mục Đoàn Hội
Công an tỉnh Hà Nam: Thiết thực hưởng ứng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa - 04/03/2014

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013), Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức các hoạt động chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong công an nhân dân, nhằm giáo dục tinh thần tự hào dân tộc, chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng đối với cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an để ghi nhớ, tôn vinh những cống hiến, hy sinh to lớn của liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng, qua đó xây dựng các gương điển hình tiên tiến trong công tác chiến đấu, tạo nên hình ảnh người CBCS “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 Tháng của lòng tri ân

Sáng ngày 22/7, Trung tướng Bùi Quang Bền, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã đi thăm, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Phát biểu với cán bộ, thương, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Thứ trưởng Bùi Quang Bền vui mừng, phấn khởi trước những nỗ lực và kết quả của công tác chăm sóc thương bệnh binh của trung tâm. Các đại biểu bày tỏ sự tri ân, kính trọng những cống hiến cho tổ quốc của các thương, bệnh binh, đồng thời ghi nhận những đóng góp của cán bộ, công nhân viên tại trung tâm, những tình cảm mà cán bộ trung tâm đã dành cho các thương bệnh binh, nỗ lực vượt qua khó khăn để chăm sóc chu đáo về sức khỏe cũng như cuộc sống cho các thương, bệnh binh.
Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, Trung tướng Bùi Quang Bền đã trao tặng trung tâm 100 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Báo Công an nhân dân, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Công an Hà Nam đến thăm, tặng 31 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng cho 31 thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Liêm Cần huyện Thanh Liêm. Cũng trong ngày, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã trao 07 sổ tiết kiệm cho 07 gia đình liệt sĩ công an nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Ngôi nhà ấm áp nghĩa tình đồng đội
Chúng tôi cùng đoàn lãnh đạo Cục Chính sách, Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Công an huyện Duy Tiên đến thăm, tặng quà bà Phạm Bích Mai ở thôn Thượng, xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, con gái liệt sĩ công an nhân dân Phạm Văn Nam. Tiếp chúng tôi trong căn nhà cấp 4 khang trang còn thơm mùi vôi mới, bà Mai xúc động tâm sự:" Bố mẹ tôi sinh được 3 người con gái. Vào tháng 7 năm 1965, 3 chị em đang chơi đánh đáo ngoài sân mẹ tôi từ trong nhà chạy ra ôm chặt các con vào lòng giọng nghẹn ngào nói cha con đã hi sinh. Sau này chúng tôi lớn khôn, mẹ kể cho nghe về sự hi sinh của bố. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước gian khổ hào hùng, người cha thân yêu của bà - đồng chí Phạm Văn Nam đã anh dũng hi sinh khi đang trên đường làm nhiệm vụ.
Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Hoàn cảnh gia đình bà Mai gặp nhiều khó khăn. Bà Phạm Thị Khối, vợ liệt sĩ Nam đã qua đời năm 2000, để lại cho bà Mai ngôi nhà cấp 4 với tổng diện tích 30 m2. Trải qua năm tháng, ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng. Thông cảm, chia sẻ với những nỗi vất vả, khó khăn của gia đình bà Mai, Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Nam đã xây tặng gia đình bà Mai ngôi nhà tình nghĩa trên nền đất cũ trị giá 70 triệu đồng. Ngôi nhà được khánh thành đúng dịp 27/7, kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ.
Tạm biệt xã Châu Giang, chúng tôi cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Nam đến thăm nhà ông Trần Mạnh Hoạch ở Phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý, con trai của liệt sĩ công an nhân dân Trần Văn Hoặc. Bằng tấm lòng và sự chia sẻ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Nam đã trích một phần lương đóng góp xây mới tặng ông Hoạch ngôi nhà tình nghĩa trị giá 30 triệu đồng.
Đây là một hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần nhằm động viên thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công của lực lượng Công an tỉnh Hà Nam nhân kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.
 

Báo Hà Nam
Tin, bài mới hơn
Công an thành phố Phủ Lý: Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho các em học sinh. - 04/03/2014
Sơ kết 5 năm thực hiện NĐ số 37/NĐ - CP của Chính phủ về công tác bảo vệ mục tiêu. - 04/03/2014
Hà Nam đảm bảo tốt an ninh trật tự trong mùa lễ hội. - 04/03/2014
Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán - 04/03/2014
Công an Bình Lục: Tổng kết phong trào thi đua 2013, triển khai nhiệm vụ 2014 - 04/03/2014
Công an Hà Nam: Tình nguyện hiến gần 180 đơn vị máu - 04/03/2014
Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an: Ký giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2014 - 05/03/2014
Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác tại Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình - 04/03/2014
Công an tỉnh: Tuyên truyền phòng chống ma túy và trật tự an toàn giao thông tại cơ sở. - 07/03/2014
Tuổi trẻ CAND cụm thi đua số 4 làm theo lời Bác - 04/03/2014
Liên kết các trang khác
Thư viện ảnh
Skip to main content