baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Nữ Bí thư Đoàn tâm huyết, nhiệt tình với công việc

(11/10/2018) Tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính - Kế toán năm 2006, sau nhiều năm làm việc cho một doanh nghiệp tại địa phương, năm 2016, chị Đỗ Thị Mai về nhận công tác tại Văn phòng Đảng ủy xã Thanh Hải (Thanh Liêm). Với sự năng nổ, nhiệt huyết trong công việc, năm 2017, chị vinh dự được đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong xã tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022.

Những ngày đầu mới nhận nhiệm vụ, công tác đoàn ở xã gặp rất nhiều khó khăn. Toàn xã chỉ có hơn 100 ĐVTN, các chi đoàn hoạt động rời rạc. Ban Chấp hành (BCH) các chi đoàn thường xuyên biến động nhân sự, nhiều thanh niên trên địa bàn thờ ơ với tổ chức đoàn khiến công tác tập hợp thanh niên gặp nhiều khó khăn.

Chị Đỗ Thị Mai cùng các nhà hảo tâm tặng quà cho hộ nghèo.

Trước thực trạng đó, chị bắt tay vào tìm hiểu, sâu sát với thực tế sinh hoạt của từng chi đoàn, thường xuyên xuống địa bàn dân cư nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để có phương pháp tổ chức phù hợp. 
Qua tìm hiểu chị nhận ra ĐVTN không hề thờ ơ với tổ chức đoàn, họ rất nhiệt tình, sống có trách nhiệm và muốn cống hiến, làm điều có ích cho xã hội. Từ đó chị đã chủ động tham mưu với cấp ủy tiến hành kiện toàn đội ngũ BCH các chi đoàn đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng. Đồng thời, tổ chức triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. 
Trong mỗi hoạt động chị đều lấy thanh niên làm đối tượng chính, giúp thanh niên thấy được hiệu quả, ý nghĩa công sức của mình để ĐVTN yêu thích và tham gia nhiệt tình vào các hoạt động do đoàn tổ chức. 
Ngoài việc kiện toàn đội ngũ cán bộ chi đoàn, tổ chức nhiều hoạt động phong trào, để có kinh phí hoạt động, chị đã cố gắng liên hệ, gặp gỡ một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn xã để xin kinh phí hỗ trợ hoạt động, nhất là vận động nguồn kinh phí để giúp đỡ những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
Trong năm 2017, chị đã vận động, quyên góp được trên 100 triệu đồng để tổ chức các hoạt động hướng về cộng đồng. Cụ thể: tổ chức mua cây cảnh, trồng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ xã với kinh phí gần 5 triệu đồng; tặng 17 suất quà trị giá gần 4 triệu đồng cho gia đình chính sách, người có công, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã nhân dịp 27/7 với kinh phí gần 7 triệu đồng; vận động, quyên góp tặng gia đình chị Đinh Thị Vân, đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn 13 triệu đồng để chữa bệnh và ổn định cuộc sống; tặng 7 chăn ấm trị giá trên 2 triệu đồng cho các cụ già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 
Đặc biệt, trong đợt mưa lũ lịch sử vào tháng 10/2017, hai thôn Trung Hiếu Hạ, Trung Hiếu Thượng bị ngập sâu trong nước, chị đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ gần 200 thùng mỳ tôm, sữa, nước uống hỗ trợ cho gần 300 hộ bị ngập lụt; tặng 130 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 85 triệu đồng. Cùng với đó, vận động gần 100 ĐVTN trong xã tham gia gặt lúa giúp dân, di chuyển tài sản cho nhân dân đến nơi an toàn. Những việc làm ý nghĩa của Đoàn xã luôn được cấp ủy, chính quyền, đoàn cấp trên và nhân dân ghi nhận.

Bên cạnh việc duy trì tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, chị cùng BCH Đoàn xã còn thành lập các đội thanh niên tình nguyện tham gia tổ chức dọn vệ sinh môi trường ở cơ sở; tổ chức hướng dẫn, bảo vệ các em học sinh khi qua đò; định hướng và giải quyết việc làm cho thanh niên  trong xã. 
Chia sẻ về kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động của công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu niên (TTN) tại cơ sở, chị Mai cho biết: Muốn tập hợp, vận động được ĐVTN tham gia vào các phong trào, trước hết người thủ lĩnh đoàn phải gương mẫu, nhiệt tình trong công tác, thường xuyên gần gũi cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, từ đó đề ra những hoạt động phù hợp, thiết thực thu hút các bạn ĐVTN tham gia.

Với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, năm 2017, Đoàn xã Thanh Hải được công nhận đơn vị dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào TTN của huyện Thanh Liêm. Bản thân chị Đỗ Thị Mai được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen. Chị được công nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm tặng Giấy khen. Càng vui hơn, trong năm 2018 này, chị  là 1 trong 50 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác được Tỉnh đoàn tôn vinh, biểu dương, khen thưởng trong thời gian tới.

 

 

baohanam.com.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content