baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Những việc làm thiện nguyện của tuổi trẻ

(09/11/2018) Thời gian qua, các hoạt động thiện nguyện diễn ra rộng khắp, với nhiều hình thức, đối tượng khác nhau, đặc biệt là trong giới trẻ. Tuy học tập, làm việc ở các lĩnh vực khác nhau nhưng nhiều bạn trẻ có chung nhiệt huyết với công tác từ thiện đã cùng nhau hợp lại thành nhóm, tổ, đội tổ chức quyên góp, giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội.

Đã gần 6 tháng nay, cứ đúng 10 giờ sáng thứ 5 hằng tuần ở khu vực tiền sảnh tầng 1 Trung tâm Y tế huyện Duy Tiên lại tấp nập bệnh nhân, người nhà đợi nhận từng bát cháo, chai nước lọc miễn phí từ Câu lạc bộ “Bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo” do Huyện đoàn Duy Tiên thành lập. 

Nhìn thấy niềm vui, phấn khởi của người bệnh khi nhận cháo, chúng tôi cảm nhận được ý nghĩa nhân văn, tình người trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Được biết, CLB “Bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo” được Huyện đoàn Duy Tiên thành lập từ tháng 5/2018. CLB quy tụ gần 40 bạn trẻ ở nhiều ngành nghề khác nhau tham gia. Để duy trì hoạt động, ngoài nguồn quỹ tự đóng góp ban đầu, nhóm đã tích cực vận động trực tiếp các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện hoặc thông qua facebook.

Đội TNTN huyện Lý Nhân tổ chức chương trình “Xuân gắn kết - Tết sẻ chia”, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Nhân Thịnh (Lý Nhân).

Chị Vũ Thị Huyền Trang, Chủ nhiệm CLB cho rằng: Phần lớn bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo. Hoạt động phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo của CLB đã duy trì được 6 tháng, chi phí cho mỗi lần tổ chức phát cháo là trên 1,2 triệu đồng. 
Cứ vào sán
g thứ 5 hằng tuần, đông đảo các thành viên lại tập trung tại gia đình đồng chí phó bí thư đoàn xã Trác Văn để nấu cháo, chuẩn bị từng chai nước trước khi mang đến viện. Trung bình mỗi buổi phát từ 180-200 bát cháo, kèm theo đó là 180-200 chai nước lọc đến tay bệnh nhân trong thời gian ngắn nhất. 
Em Đỗ Thị Kim Thoa, học sinh lớp 11A1 Trường THPT A Duy Tiên, thành viên CLB chia sẻ: Những suất cháo có giá trị không lớn, nhưng khi nhận cháo, họ rất vui. Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng qua những buổi làm thiện nguyện đã giúp chúng em hiểu thêm sự gắn kết, sẻ chia trong xã hội. Chính điều đó khiến em tiếp tục gắn bó với CLB...

Một trong những CLB tình nguyện từ thiện khác đã và đang hoạt động tình nguyện khá hiệu quả trong những năm qua đó là các thành viên trong Đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) huyện Lý Nhân do Huyện đoàn Lý Nhân thành lập. 
Đội thành lập từ năm 2013, ban đầu với 60 thành viên, đến nay đã phát triển lên gần 200 thành viên là các bạn trẻ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đội hoạt động trên 3 lĩnh vực: vì môi trường, từ thiện và cộng đồng. 
Từ ngày thành lập đến nay, đội đã vận động, quyên góp được trên 600 triệu đồng. Từ số tiền này, đội đã tổ chức 18 chương trình “Xuân gắn kết - Tết sẻ chia”, tặng trên 800 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi dịp Tết; tặng trên 1 nghìn suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi nhân dịp đầu năm học mới; tặng trên 1 nghìn suất quà cho các em thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu; phối hợp hỗ trợ xây dựng 5 nhà nhân ái cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trực tiếp làm và tặng 2 điểm vui chơi cho thiếu nhi. 
Ngoài hoạt động thiện nguyện tại địa phương, hằng năm đội còn tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại miền núi phía Bắc, tổ chức quyên góp, tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt tại miền Trung. 

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh còn rất nhiều các nhóm bạn trẻ làm công tác thiện nguyện. Tuy mỗi người một công việc khác nhau, nhưng họ có chung nhiệt huyết với công tác thiện nguyện. Những việc làm tốt đẹp đó ngày càng có sức lan tỏa, thu hút đông người dân tham gia. 

Với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn trẻ đã giúp những mảnh đời còn nhiều khó khăn nhận được sự sẻ chia từ cộng đồng. Thông qua hoạt động thiện nguyện, giới trẻ không chỉ học được tình đoàn kết, yêu thương mà còn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng theo đúng truyền thống của dân tộc.

 

 

baohanam.com.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content