baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Bí thư Đoàn nhiệt tình năng động

(10/04/2019) “Nhiệt huyết – tận tâm – hòa đồng – trách nhiệm”, đó là những lời khen ngợi từ các bạn đoàn viên, thanh niên khi nhắc đến chị Vũ Thị Lệ Thu, Bí thư Đoàn xã Tiên Nội (Duy Tiên), Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

Tốt nghiệp hệ chính quy Học viện Hành chính năm 2015, Vũ Thị Lệ Thu trở về quê hương và giữ cương vị Bí thư Chi đoàn thôn Kim Lũ trước đây, nay là thôn Kim Hòa. Phát huy sức trẻ cộng với tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo, trên cương vị bí thư chi đoàn, chị luôn năng nổ, nhiệt tình, tổ chức có hiệu quả các phong trào, cũng như đề ra những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 
 

 

 
 
 
Chị Vũ Thị Lệ Thu đang tích cực đi điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại địa phương.
 
 
 

 

Năm 2016, Thu vinh dự được đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong xã tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã Tiên Nội. Thời gian đó, công tác đoàn và phong trào TTN ở xã còn rất nhiều khó khăn. Toàn xã có hơn 1.400 thanh niên trong độ tuổi, trong đó khoảng 80% thanh niên đang lao động tại các khu công nghiệp, số còn lại đi xuất khẩu lao động hoặc trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh tại xã. Đội ngũ cán bộ chi đoàn thường xuyên biến động. Do vậy công tác tập hợp ĐVTN tham gia sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. 

Nắm bắt được tình hình, chị đã chủ động tham mưu kiện toàn đội ngũ bí thư chi đoàn là những người thực sự tâm huyết, trách nhiệm với công tác đoàn và phong trào TTN. Đồng thời, dành thời gian tìm hiểu, sâu sát với thực tế sinh hoạt từng chi đoàn, thường xuyên xuống địa bàn dân cư để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia sinh hoạt. 
Đối với ĐVTN đang làm việc tại các khu công nghiệp, do thời gian hạn chế, chị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức sinh hoạt vào buổi tối thứ 7, chủ nhật. Việc tổ chức các hoạt động cũng thường được tổ chức vào ngày chủ nhật, dịp nghỉ lễ và được thông báo trước từ 3-5 ngày thông qua tin nhắn điện thoại, facebook, tạo điều kiện để ĐVTN bố trí lịch tham gia. Cùng với đó, tổ chức xây dựng các nhóm sinh hoạt theo sở thích, đam mê các môn thể thao, văn nghệ, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, nhằm quy tụ, gắn kết các ĐVTN trên địa bàn tham gia...

Năm 2018, Đoàn xã Tiên Nội đã tổ chức 2 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tặng 24 suất quà cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 7,2 triệu đồng; tặng 2 công trình nước sạch cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng;  thực hiện 1 công trình thanh niên trồng, chăm sóc đường hoa; thành lập 1 câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế; nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội qua 4 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ đạt trên 3 tỷ đồng, cho 62 hộ vay. Tổ chức 3 buổi tuyên truyền giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho 120 thanh niên; tổ chức 2 lớp dạy bơi, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho 20 TTN; tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trị giá 5 triệu đồng và 7 xe đạp theo mô hình “Xe đạp 1.000 đồng”, trị giá 8,4 triệu đồng. Thường xuyên duy trì có hiệu quả các hoạt động vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức dọn vệ sinh môi trường ở thôn xóm, định hướng và giải quyết việc làm cho thanh niên trong xã. Năm 2018, Đoàn xã kết nạp 48 đoàn viên mới, nâng tổng số ĐVTN của xã lên 286 đồng chí; giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú tham gia học các lớp nhận thức về Đảng, trong đó 2 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

Với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến trong công tác đoàn, chị Vũ Thị Lệ Thu đã dẫn dắt Đoàn xã Tiên Nội đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN. Bản thân chị đã được nhận nhiều phần thưởng xứng đáng, trong đó năm 2018, chị là một trong 60 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác được Tỉnh đoàn tôn vinh, biểu dương.

baohanam.com.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content