baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Xe ôm tình nguyện trong ngày 'Giỗ trận'

(17/07/2019) Trong các ngày từ 10 - 12/7, 20 ĐVTN của Đoàn xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) tham gia đội xe ôm tình nguyện đưa đón cựu chiến binh và thân nhân các liệt sĩ lên dâng hương tại Đài hương 468.

 Ngày 12/7/1984, sau một trận đánh đã có tới hơn 1.000 chiến sĩ thuộc các Sư đoàn 312, 316, 356… hy sinh, trong đó có 593 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 356. Vì vậy, ngày 12/7 hàng năm được coi là ngày “Giỗ trận” chung của Sư đoàn 356.

 

ĐVTN thuộc Đoàn xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang) tình nguyện làm xe ôm chở cựu chiến binh và thân nhân các liệt sỹ lên dâng hương tại Đài hương 468.

 

Vào những ngày này, những người lính Sư đoàn 356 và các cựu chiến binh đến từ các sư đoàn khác và thân nhân các anh hùng liệt sỹ đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc cùng hội tụ về Đài hương 468 (ở thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) để thắp nén tâm nhang tưởng nhớ những đồng đội đã mất.

Đoạn đường từ Đại đội cơ động Biên phòng tỉnh lên Đài hương 468 rất dốc và quanh co, để đảm bảo an ninh trật tự, cấp ủy, chính quyền đã ngăn xe ô tô di chuyển lên Đài hương. Bằng tấm lòng thành kính tri ân các anh hùng, liệt sỹ và người có công với đất nước, Tỉnh Đoàn Hà Giang đã chỉ đạo Huyện Đoàn Vị Xuyên tổ chức Đội xe ôm tình nguyện đưa đón cựu binh và thân nhân các anh hùng liệt sỹ đến dâng hương tại Đài hương 468. Hơn 20 ĐVTN của Đoàn xã Thanh Thủy đã tình nguyện đưa đón cựu chiến binh và thân nhân lên dâng hương từ ngày 10/7 đến hết ngày 12/7.

Trung bình mỗi tình nguyện viên đưa đón được 12 lượt người, tương đương 240 lượt/đội. Các tình nguyện viên cũng đã được cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ xăng xe, tiền ăn trưa.

Chị Đỗ Thị Huyền, Bí thư Đoàn xã Thanh Thủy, thành viên Đội xe ôm tình nguyện, cho biết: Bắt đầu từ 6h30 sáng, đội xe ôm đã tập hợp và đợi đón các cựu binh; tầm 12h trưa mới nghỉ, chiều 13h30 lại tiếp tục đến 17h khi hết người đến dâng hương thì các thành viên trong đội mới về nghỉ. “Tuy vất vả, thời tiết còn nắng mưa thất thường, nhưng mọi người đều cảm thấy rất tự hào khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này”, chị Huyền nói.

Dịp này, nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của người trẻ hướng đến ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, trong 2 ngày 10 - 11/7, hơn 100 ĐVTN Huyện Đoàn Vị Xuyên đã tiến hành làm đẹp khuôn viên nghĩa trang, làm sạch các phần mộ liệt sỹ, quét dọn toàn bộ khu vực nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên; tham gia hỗ trợ gói quà tặng hộ nghèo, gia đình chính sách...

Theo báo Tiền Phong
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content