baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an

(03/08/2019) Trong ngày tập trung trước thềm năm học mới, hai học sinh Trường THCS Hồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng nhặt được chiếc ví chứa nhiều giấy tờ và tiền mặt đã chủ động bàn giao cho công an xã để trả lại người đánh rơi.

 Ngày 31/7, hai học sinh Trường THCS Hồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng trên đường trở về nhà sau buổi tập trung trước thềm năm học mới đã nhặt được chiếc ví da. Bên trong chiếc ví có giấy đăng ký xe máy và số tiền mặt hơn 11 triệu đồng.

 

Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng nhặt được của rơi đã tự giác bàn giao cho công an. Ảnh: FB

 

Hai học sinh đã chủ động đến Uỷ ban nhân dân xã Hồng Thái, bàn giao lại cho công an xã để trả lại người đánh rơi.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích, bình luận khen ngợi: Sống như những đoá hoa, các em chính là những bông hoa đẹp nhất; Một năm học mới mở ra với những việc làm tốt... Đồng thời đề nghị có hình thức khen thưởng hành động của Minh và Dũng để lan toả gương tốt việc tốt.

 

Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an (Ảnh chụp lại màn hình)

 

Chia sẻ với Tiền Phong, chị Nguyễn Thị Quỳnh Liên - cán bộ chuyên trách Huyện Đoàn An Dương cho biết: Sau khi tiếp nhận sự việc đã chủ động liên lạc kết nối tìm người đánh rơi. Hiện đang chờ người đánh rơi ví liên hệ, nhận lại ví.

Chị Liên cho biết thêm, Huyện Đoàn đã đề xuất lên Thành Đoàn Hải Phòng có hình thức khen thưởng đối với hành động tốt của hai học sinh Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng.

doanthanhnien.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content