baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

TUỔI TRẺ HÀ NAM TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ

(22/05/2021)

 Góp phần cho sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã và đang tích cực tổ chức hoạt động tuyên truyền để đoàn viên thanh niên và người dân hiểu, thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, chủ động tham gia Ngày hội của toàn dân đồng thời quyết liệt trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn viên thanh niên tại các đơn vị ra quân tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với mục tiêu mỗi cán bộ, ĐVTN sẽ là một cử tri gương mẫu, tuyên truyền viên tích cực tham gia vận động, phục vụ bầu cử tại địa phương, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều cách làm sáng tạo, đặc biệt chú trọng tuyên truyền đến các ĐVTN đủ tuổi, lần đầu tham gia bầu cử về quyền và trách nhiệm của cử tri trong việc bỏ phiếu bầu đại biểu đại diện cho quyền lợi của nhân dân. Từ giữa tháng 3 đến nay, trên hệ thống các trang mạng xã hội, Facebook, công tác tuyên truyền bầu cử được các tổ chức Đoàn và cán bộ, đoàn viên thực hiện tích cực, nội dung tuyên truyền pháp luật bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; quy trình về giới thiệu người ứng cử; quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri; thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ liên tục được cập nhật, chia sẻ hàng ngày.

Bằng nhiều hình thức, cơ sở Đoàn tại các địa phương đã lựa chọn những mô hình tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tiễn như: Tổ chức tuyên truyền lưu động; Phát bài tuyên truyền trên loa phát thanh địa phương; Phát tờ rơi và trực tiếp giải đáp những thắc mắc của người dân, thông tin cụ thể về quyền và nghĩa vụ của cử tri trong bầu cử; thành lập các đội thanh niên tình nguyện đến từng thôn, xóm để tuyên truyền, vận động ĐVTN và nhân dân tham gia bầu cử; đoàn viên tại đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng lan tỏa thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” bằng những lời ca và bước nhảy sôi động, ấn tượng trên mạng xã hội Facebook là cách làm sáng tạo, đậm dấu ấn sức trẻ, tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực.

 

Đoàn viên thanh niên tích cực trong công tác tuyên truyền bầu cử, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đặc biệt trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức trực quan sinh động, hệ thống băng rôn, infographic, banner,... các Hội nghị, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật, diễn đàn chia sẻ các thông tin chính thống về ngày bầu cử trên các trang mạng xã hội. Các đội hình: “Hỗ trợ công tác bầu cử”, “Phòng tuyến áo xanh”, “Tuyên truyền lưu động” … tích cực ra quân thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vệ sinh môi trường quanh khu vực bầu cử. Các Huyện, Thị, Thành đoàn cũng huy động thanh niên tình nguyện tham gia viết thẻ và đóng dấu thẻ cử tri.

Các bạn đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh môi trường quanh khu vực bầu cử

Với tinh thần "Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện", tuổi trẻ Hà Nam quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content