baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA TỈNH ĐOÀN LÀM VIỆC VỚI UBND HUYỆN BÌNH LỤC

(31/08/2021) Sáng ngày 31/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức đoàn giám sát đối với Ủy ban nhân dân huyện Bình Lục theo Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị với nội dung “Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội đối với trẻ em; việc đảm bảo các điều kiện vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch cho trẻ em; hoạt động của Quỹ bảo trợ trẻ em”.

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Nam- ỦY viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Đăng Định – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Lục; các đồng chí thành viên đoàn giám sát của Tỉnh đoàn là đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh: Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện.

Đồng chí Trần Ngọc Nam- ỦY viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện Bình Lục, năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 toàn huyện đã đăng tải trên 104 tin, bài, phóng sự, treo 115 băng rôn tuyên truyền các biện pháp ngăn ngừa trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nâng cao nhận thức cho các em về an toàn giao thông đường bộ, đường thủy; toàn huyện có 16.647/16.647 trẻ em dưới 06 tuổi được cấp thẻ BHYT; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; thực hiện tốt việc thăm và tặng quà các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì trẻ em, Tết trung Thu. Trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 đã tặng quà cho 583 cháu với số tiền 172.556.000 đồng. Đảm bảo chế độ trợ cấp cho 210 trẻ em khuyết tật và không có nguồn nuôi dưỡng;...

Đại diện UBND huyện trình bày Báo cáo

Năm 2020, quỹ bảo trợ xã hội huyện đã huy động được 211.675.000 đồng, 06 tháng đầu năm 2021 huy động được 223.000.000 đồng để thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận để làm rõ các vấn đề trong việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội đối với trẻ em; việc đảm bảo các điều kiện vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch cho trẻ em.

Các  đồng chí là thành viên đoàn giám sát đại diện các sở ban ngành nhận xét và đưa ra các vấn đề còn vướng mắc trong báo cáo

Đồng chí Nguyễn Đăng Định - Phó Chủ tịch UBND huyện điều hành phần trả lời, giải đáp các ý kiến của đoàn giám sát

Kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Trần Ngọc Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị huyện Bình Lục đẩy mạnh và đa dạng hóa hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em. Thực hiện tốt việc nắm bắt tình hình và thông tin báo cáo kịp thời các vấn đề có liên quan đến trẻ em phát sinh trên địa bàn; tiếp tục quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cũng như cán bộ trực tiếp thực hiện công tác này. Bên cạnh đó, cần có cơ chế, chính sách cụ thể trong việc dành quỹ đất xây dựng các khu vui chơi cho thanh thiếu nhi. Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành chức năng cần phối hợp thường xuyên và chặt chẽ với gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc chăm sóc, bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường thuận lợi cho trẻ em học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí và phát huy tốt vai trò, hiệu quả hoạt động của Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp nói chung và của huyện nói riêng. Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí cũng tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của UBND huyện Bình Lục và sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh để có phương án giải quyết, tháo gỡ, góp phần bảo đảm các điều kiện để thanh thiếu nhi phát triển đầy đủ, toàn diện.

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content