baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam lần thứ III năm 2021

(21/12/2021) Sáng 21/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN tỉnh phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam tổ chức Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Hà Nam lần thứ III - năm 2021; Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; ra mắt Công ty TNHH Thanhnien Foods.

 Về dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo các Ban, Sở, ngành của tỉnh. Đại diện đơn vị tổ chức có đồng chí Trần Ngọc Nam – UVBCH TWĐ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tiến – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn Hà Nam, Thường trực Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Thường trực các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; đại diện các doanh nghiệp, chủ dự án có các mô hình kinh doanh cần gọi vốn và trên 500 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tại 115 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam luôn xác định việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn. Qua 2 năm triển khai Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp, tổ chức Đoàn đã và đang tích cực đổi mới, sáng tạo cả về nội dung lẫn phương thức hoạt động để tập hợp thanh niên trong toàn tỉnh có mong muốn khởi nghiệp, phối hợp với các cấp, các ngành đặc biệt là Hội Doanh nghiệp trẻ tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao, đồng thời tạo những cơ chế, chính sách hỗ trợ của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh và sự phối hợp của các sở, ban, ngành của tỉnh, các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên thời gian qua đã diễn ra sôi nổi, đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được hình thành và triển khai, góp phần từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, là nguồn cổ vũ, động viên, định hướng và hỗ trợ cho thanh niên vươn lên trong học tập, lao động, lập thân, lập nghiệp. 

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng tại ngày hội.

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Tại ngày hội đầu tư và khởi nghiệp năm 2019 và năm 2020 đã có 7 dự án khởi nghiệp của thanh niên được gọi vốn thành công với tổng vốn đầu tư là 18,2 tỷ đồng. Tiếp nối những thành công đó, ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên lần thứ III năm 2021 là hoạt động quan trọng trong việc cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp; cung cấp kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, đồng thời tạo sân chơi năng động cho các bạn trẻ, tạo môi trường giúp các thanh niên khởi nghiệp giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau và với các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam đang sinh sống, học tập, công tác cả trong và ngoài tỉnh khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đặc biệt, ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Hà Nam lần thứ III, năm 2021 là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây là dịp để tuổi trẻ Hà Nam phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, góp phần xây dựng đất nước.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc tổ chức ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam của Tỉnh đoàn và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành tiếp tục tham mưu và triển khai thực hiện kế hoạch số 1722-KH/UBND ngày 28/6/2018 của UBND tỉnh về Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Hà Nam đến năm 2025. Các cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên địa phương khởi nghiệp; ngành ngân hàng có chính sách hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi; Hội doanh nghiệp trẻ và các doanh nghiệp của tỉnh tăng cường tổ chức các diễn đàn, hội thảo chia sẻ về khởi nghiệp để thanh niên có thể tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp; các Trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghiên cứu đưa ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo vào chương trình sinh hoạt ngoại khóa, hoạt động của đoàn, CLB đội, nhóm sinh viên để tạo tiền đề kiến thức cho sinh viên tham gia khởi nghiệp.

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Đối với đoàn thanh niên cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa thông tin sâu rộng đến các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh về nâng cao nhận thức trong cán bộ đoàn, ĐVTN về ý nghĩa của phong trào khởi nghiệp; vận động ĐVTN tích cực hưởng ứng cuộc phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Mỗi huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc lựa chọn, đăng ký ít nhất 01 mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên; phối hợp với các ngành liên quan tăng cường hỗ trợ kiến thức và tạo môi trường cho thanh niên phát huy, đề xuất ý tưởng sáng tạo; nhân rộng các doanh nghiệp, mô hình kinh tế, hình thức sản xuất của thanh niên có hiệu quả. 

Tại ngày hội, đã diễn ra hoạt động ký kết giao ước phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; nghe diễn giả trao đổi kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Ra mắt Công ty TNHH Thanhnien Foods. Đặc biệt, tại ngày hội, Ban Tổ chức đã trao vốn đầu tư với tổng trị giá 6,8 tỷ đồng cho 6 dự án, mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp gồm Dự án Rượu Voọc, dự án Siêu thị mini, dự án nhà xưởng nhôm kính, dự án trang trại xanh, dự án xưởng dệt, dự án cá rô đầu vuông.

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2021

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Doanh nghiệp trẻ trao vốn đầu tư cho các dự án có tính khả thi

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã đi tham quan các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của thanh niên.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của thanh niên.

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content