baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Thành phố Phủ Lý tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016.

(24/02/2016)

 

Trong làn mưa xuân và tiết trời se lạnh của những ngày đầu xuân mới Bính Thân, sáng ngày 23/02/2016, Thành phố Phủ Lý đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016.

           Về dự lễ giao nhận quân của Thành phố Phủ Lý có đồng chí Trương Minh Hiến – Phó chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Hà Thị Minh Tâm – uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; các đồng chí đại diện Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, lãnh đạo các Sở ban ngành của Tỉnh. Đại diện lãnh đạo thành phố có đ/c Bùi Văn Hùng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố, đ/c Bùi Hồng Tiến - Phó bí thư TT Thành ủy, đ/c Nguyễn Anh Chức - Tỉnh ủy viên - phó bí thư Thành ủy - chủ tịch UBND Thành phố; các đ/c trong BTV, BCH đảng bộ Thành phố, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể của Thành phố, các đ/c là lãnh đạo chủ chốt các phường xã cùng 200 tân binh và thân nhân của các tân binh.

Từ 7 giờ sáng, các tân binh và người thân đã tập trung về sân vận động Thành phố đông đủ. Trên khắp trên các tuyến đường từ các trục đường liên phường, liên xã đến các trục đường chính của Thành phố Phủ Lý đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Ḥòa vào dòng người tấp nập, hối hả hội tụ về sân vận động thành phố Phủ Lý là các chàng trai tân binh tuổi đời 18, đôi mươi gọn gàng, khỏe khoắn trong những bộ quân phục còn thơm mùi vải mới. Những ánh mắt thân thương, dịu dàng của những người cha, người mẹ, người chị... tất cả trao chung một niềm tin, chung một ý chí, tâm niệm con em mình lên đường thực hiện nghĩa vụ một công dân theo tiếng gọi thiêng liêng của quê hương, đất nước... Sân vận động thành phố hôm nay được trang hoàng cờ hoa lộng lẫy, các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi hình ảnh người chiến sỹ bộ đội cụ Hồ... đã làm tăng thêm lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết dũng cảm, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng Bảo vệ Tổ quốc của các tân binh. 

 

Đúng 8h, buổi lễ giao nhận quân năm 2016 của Thành phố chính thức được bắt đầu. Sau lễ chào cờ trang trọng, thay mặt cho Ban CHQS Thành phố, đồng chí Phạm Mạnh Tuấn - chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và QĐ của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2016 cho thành phố Phủ Lý.

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016, Thành phố đã tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự Thành phố và các phường xã đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Đợt giao quân năm nay, Thành phố Phủ Lý đã lựa chọn được 200 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường làm nhiệm vụ. 200 tân binh của Thành phố sẽ được 2 đơn vị về nhận quân gồm: Trung đoàn 209, sư đoàn 312, quân khu 3- đóng quân tại Thái Nguyên- chỉ tiêu 150 tân binh; và Trung đoàn 2, sư đoàn 395, quân khu 3, đóng quân tại Hải Dương- chỉ tiêu 50 tân binh.  

 

         Tại lễ giao nhận quân, ngọn lửa truyền thống đã được đồng chí Bùi Văn Hùng –ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy thắp lên và Tiếng trống mở hội giao quân giòn giã của đồng chí Nguyễn Anh Chức - Tỉnh ủy viên- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND Thành phố đã khiến cho lòng người thêm hăng hái, khẩn trương hơn. 

Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên Thành phố Phủ Lý luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương Anh hùng, mỗi năm, hàng trăm thanh niên của Thành phố đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Được rèn luyện trong môi trường quân đội, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội, v.v... góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân Thành phố. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm đầu tư chăm sóc chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân, mà đặc biệt là công tác đoàn phong trào thanh niên của địa phương hàng năm phát động giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

 

2 đơn vị nhận quân tại TP Phủ Lý đợt này là Trung đoàn 209, sư đoàn 312, quân khu 3 và Trung đoàn 2, sư đoàn 395, quân khu 3- đây những đơn vị có bề dày truyền thống trong huấn luyện và chiến đấu. Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện đơn vị giao nhận quân đã cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đã tạo mọi điều kiện để các đơn vị làm nhiệm vụ tuyển chọn những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Đồng thời, 2 đơn vị cũng hứa hẹn  tiếp tục thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến sỹ để tân binh của huyện rèn luyện phấn đấu tốt trong quân ngũ, góp phần tô đậm và làm rạng rỡ bản chất truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Giờ phút chia tay đã đến, những hạt mưa lất phất trên gương gương mặt các tân binh như làm các anh thêm cứng cỏi, quyết tâm lên đường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những cái ôm thật chặt, những lời dặn dò ân cần, âu yếm…. 5 chiếc xe chở tân binh đã từ từ chuyển bánh. Chào Phủ Lý, chào Hà Nam yêu dấu. Chúc các tân binh  lên đường nhập ngũ mạnh khoẻ, và ngày càng trưởng thành trong môi trường QĐNDVN.

Lễ giao nhận quân năm 2016 của Thành phố Phủ Lý đã kết thúc tốt đẹp, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng thời gian quy định. Hàng nghìn cánh tay vẫy chào cùng những lời chúc tốt đẹp mong các anh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ./.    

 

 

Cổng thông tin điện tử Hà Nam
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content