baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRONG TỈNH

TỈNH ĐOÀN TỔ CHỨC GIÁM SÁT UBND TP PHỦ LÝ

(23/10/2019) Sáng ngày 22/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức đoàn giám sát Ủy ban nhân dân thành phố Phủ Lý theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị với nội dung “Thực hiện quyền được chăm sóc, quyền được giáo dục, quyền được bảo vệ và quyền của trẻ em theo ý kiến, nguyện vọng của trẻ em trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019”.

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Nam – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng đoàn giám sát; các đồng chí thành viên đoàn giám sát của Tỉnh đoàn là đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh: Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, đại diện các phòng, ban, đoàn thể của thành phố Phủ Lý.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện quyền được chăm sóc, quyền được giáo dục, quyền được bảo vệ và quyền của trẻ em theo ý kiến, nguyện vọng của trẻ em trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã dành nhiều sự quan tâm, chú trọng đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như xây dựng các thiết chế văn hóa cho thanh thiếu nhi. 100% đài truyền thanh phường, xã, đài phát thanh thành phố đã thực hiện 430 chuyên mục “Tìm hiểu pháp luật”; xây dựng trên 2.500 tin phát thanh, 500 tin truyền hình để tuyên truyền về quyền trẻ em; trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, UBND thành phố đã tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho 525 em nhỏ với tổng số tiền trên 157 triệu đồng; trong năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục đã tặng quà cho 161 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, 42 cháu học sinh giỏi với tổng số tiền gần 70 triệu đồng; thực hiện miễn giảm học phí đối với trẻ em con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho 978 em học sinh với tổng số tiền trên 356 triệu đồng… 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp thực hiện các chính sách hỗ trợ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của địa phương.

Đc Trần Ngọc Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Nam – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng đoàn giám sát đề nghị trong thời gian tới các cấp chính quyền trên địa bàn thành phố cần tiếp tục quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em cũng như cán bộ trực tiếp thực hiện công tác này. Bên cạnh đó, cần có cơ chế, chính sách cụ thể trong việc dành quỹ đất xây dựng các khu vui chơi cho thanh thiếu nhi. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến vấn đề tuyên truyền, giáo dục, tổ chức các lớp kỹ năng, trải nghiệm cho thiếu nhi, học sinh tại các nhà trường. Tổ chức Đoàn cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân./.

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

Tuoi tre Ha Nam tu hao tien buoc duoi co Dang
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
quản lý văn bàn
llct
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
Tuyển sinh VYA
Tuyển sinh VYA 2
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content