baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI TRONG TỈNH

Hà Nam: Tổ chức Hội nghị quán triệt một số nội dung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai các hoạt động hỗ trợ việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự

(11/03/2020) Chiều ngày 10/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đoàn Hà Nam (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Hội nghị quán triệt một số nội dung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh, phó Ban Chỉ đạo đã báo cáo tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, tính đến 12h ngày 10/03 trên thế giới đã có trên 110.000 ca mắc Covid-19, trong đó tại Việt Nam có 32 người, đã xét nghiệm cho kết quả âm tính đối với 2.336 người và tiến hành cách ly với trên 20 nghìn người.

Tại Hà Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Đã có 37 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính với Covid-19. Hiện tại, đang cách ly và theo dõi sức khỏe hàng ngày 203 người.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thường trực Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam đã có những chỉ đạo tới các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh với các thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh trên các trang mạng xã hội, tránh tụ tập nơi đông người, tổ chức các hoạt động phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho nhân dân…

Tại Hội nghị, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đã đưa ra ý kiến thảo luận, những đóng góp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch của các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về diễn biến, các biện pháp phòng chống dịch đến đoàn viên thanh niên và nhân dân, đồng thời tăng cường tổ chức các hoạt động phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho người dân./.

Cũng trong chiều ngày 10/03, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động hỗ trợ việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Đoàn; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện một số doanh nghiệp của trung ương; các đồng chí Thường trực các Huyện, Thị, Thành đoàn, Đoàn trường CĐ Y tế Hà Nam, Đoàn TN Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp của trung ương đã đề xuất một số giải pháp hỗ trợ việc làm cho đoàn viên, thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ qân sự trên địa bàn tỉnh có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập ổn định./.

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content