baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI TRONG TỈNH

Tuổi trẻ Hà Nam sôi nổi hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2020

(10/08/2020) Trong 02 ngày 09 - 108/2020, Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè tỉnh Hà Nam chỉ đạo và triển khai các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ tích cực các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

 Tại tỉnh Hà Nam, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 có gần 8.600 thí sinh dự thi tại 23 điểm thi. Tại các điểm thi, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, thu hút gần 300 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia. Các đội thanh niên tình nguyện luôn túc trực phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự; hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra các môn thi trước khu vực cổng trường.

 

Tại mỗi điểm thi, các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hỗ trợ các thí sinh như: Phối hợp với các lực lượng cơ quan chuyên môn hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi và các chốt giao thông quan trọng; cung cấp nước uống miễn phí; ra quân các đội xe ôm tình nguyện đưa đón thí sinh tới địa điểm thi, phát khẩu trang miễn phí, nhắc nhở 100% thí sinh và người nhà thí sinh đeo khẩu trang, hỗ trợ đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn,  giữ khảng cách an toàn; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone…trong suốt 02 ngày 9 và 10/8.

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại địa điểm thi

 

Trong sáng ngày 10/8, đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên, tặng quà các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí đã ghi nhận, biểu dương các đội thanh niên tình nguyện tại đây và trong toàn tỉnh đã tham gia hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí cũng yêu cầu các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi cần tiếp tục triển khai hiệu quả các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho thí sinh và người nhà các thi sinh để đảm bảo mùa thi diễn ra được an toàn nhất.

Đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh tặng quà cho đội TNTN tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Bắc Lý, huyện Lý Nhân

 

 

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chương trình tiếp sức mùa thi do Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè tỉnh Hà Nam phát động đã thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia. Hoạt động của chương trình đã thể hiện ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc. Màu áo xanh tình nguyện đã trở nên gần gũi thân thương trong lòng mỗi người dân và trở thành hình ảnh đẹp của thanh niên Hà Nam trong thời kỳ mới.

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content