baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI TRONG TỈNH

Tuổi trẻ Hà Nam chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 vì sức khỏe cộng đồng

(12/08/2020) Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Ứng dụng ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt, sử dụng Bluezone và cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm covid-19 nhằm hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam đã nghiêm túc chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ ĐVTN và nhân dân, cài đặt, sử dụng phần mềm Bluezone.

Đoàn viên thanh niên tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, Hà Nam hiện có số dân khoảng 852.800 người (thống kê ngày 1/4/2019) với tổng số 743.336 điện thoại thông minh (thống kê quý II/2020). Trong đó, tính đến thời điểm 16h30 ngày 5/8/2020, đã có 36.239 số điện thoại cài đặt phần mềm bluezone (chiếm khoảng 4,88% tổng số điện thoại và chiếm khoảng 4,25% dân số toàn tỉnh). Với số liệu này, Hà Nam đứng thứ 25 trên tổng số 63 tỉnh, thành của cả nước về tỷ lệ người dân sử dụng phần mềm Bluezone.

Với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đã đến các trường học, khu dân cư đông người, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên smartphone. Phấn đấu trong thời gian ngắn nhất, 100% số người sử dụng điện thoại thông minh trên địa bàn tỉnh đều cài đặt phần mềm Bluezone.

 

 

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content