baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » TIN HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI TRONG CẢ NƯỚC

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV

(06/12/2020) Sáng 6/12, phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 438 đại biểu. Đại diện tỉnh Hà Nam vinh dự có 04 đại biểu tham dự Đại Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV.

 

Dự Đại hội có Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Giáo sư Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ ngành Y tế, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội, là ngày hội đoàn kết và hành động của lực lượng thầy thuốc trẻ Việt Nam. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2020 - 2025, thể hiện quyết tâm của lực lượng thầy thuốc trẻ Việt Nam trong việc xung kích, tình nguyện đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Quang cảnh đại hội

Với tôn chỉ "thầy thuốc trẻ tình nguyện, xung kích vì sức khỏe cộng đồng", trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã cùng đoàn kết, thống nhất và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa với cộng đồng như: Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng hàng năm, Đi bộ vì sức khỏe, được tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận kỷ lục khám chữa bệnh miễn phí cho người dân...

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao Bằng khen của Trung ương Đoàn tặng các tập thể và cá nhân

Trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục chủ động, tích cực tham mưu với Bộ Y tế cùng tham gia giải quyết các vấn đề y tế trọng tâm, đặc biệt phát huy vai trò của một tổ chức xã hội nghề nghiệp mang tính đặc thù và nêu cao tinh thần tình nguyện vì sức khỏe nhân dân.

Trong phiên làm việc sáng 6/12, Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa IV gồm 114 thành viên, Ban Kiểm tra Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khoá IV gồm 5 thành viên.

Nhân dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 17 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; 11 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn;

Trong nhiệm kỳ vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội, Hội LHTN tỉnh Hà Nam, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Trong đó, nổi bật là việc thực hiện 3 cuộc vận động: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng” đã được triển khai có hiệu quả và sáng tạo tại các cấp chi hội, câu lạc bộ với nhiều hoạt động trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng được các cấp, các ngành, người dân đánh giá cao.

 

 

 

 

Ban Xây dựng đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content