baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

(16/02/2019) Sau mỗi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lưu lượng phương tiện, người tham gia giao thông tăng cao. Nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) sau những ngày đón Tết Kỷ Hợi 2019, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động giữ gìn trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT).

 

 

Ngày 9/2, dù đã quá trưa nhưng khi chúng tôi có mặt tại ngã tư đường Đinh Tiên Hoàng – Trần Thị Phúc (phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý) những thành viên Đội Thanh niên xung kích tình nguyện (TNXK) bảo đảm trật tự ATGT thành phố Phủ Lý vẫn đang hướng dẫn, phân luồng giao thông. 

Thời điểm này, lưu lượng người và các loại phương tiện tham gia giao thông đông do người dân ở các tỉnh lân cận về quê nghỉ Tết trở lại nơi làm việc ở Hà Nội. Cùng với lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) cắm chốt tại đây, sự xuất hiện của những bóng áo xanh tình nguyện đã giúp tình hình giao thông tại khu vực ngã tư này ổn định, không xảy ra ùn tắc. 
Anh Phạm Công, Đội phó Đội TNXK bảo đảm trật tự ATGT thành phố Phủ Lý chia sẻ: Để bảo đảm cho người và phương tiện qua khu vực này luôn được thông thoáng dịp trước, trong và sau Tết, những ngày qua 10 thành viên trong đội đã thay phiên nhau cùng lực lượng CSGT trực từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm để hướng dẫn, phân luồng giao thông. Đặc biệt, sau kỳ nghỉ Tết, do lưu lượng người và phương tiện di chuyển qua khu vực này tăng cao nên các thành viên trong đội đã phải làm việc vất vả hơn để hướng dẫn, phân luồng. 

Đội Thanh niên xung kích thành phố Phủ Lý tham gia giữ gìn trật tự ATGT tại ngã tư đường Đinh Tiên Hoàng - Trần Thị Phúc

Ngoài 6 Đội TNXK bảo đảm trật tự ATGT của thành phố Phủ Lý, Đội TNXK sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT trên tuyến quốc lộ 1A (gọi tắt là Đội NTXK 15.10) huyện Duy Tiên cũng làm việc khá vất vả để bảo đảm ATGT trong những ngày trước, trong và sau Tết. 
Đội có 18 thành viên, thường trực tại Văn phòng Đoàn xã Hoàng Đông (Duy Tiên). Khi tiếp nhận tin báo TNGT của người dân qua số điện thoại “nóng”, các thành viên nhanh chóng có mặt tại hiện trường sơ cứu, ứng cứu nạn nhân bị thương nhằm hạn chế tình trạng nạn nhân bị tử vong do không được cấp cứu kịp thời. Ngoài ra, đội còn thực hiện phối hợp với lực lượng công an tiến hành bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản cho nạn nhân. 
Anh Nguyễn Tiến Đạt, Bí thư Đoàn xã Hoàng Đông, Đội trưởng Đội TNXK 15.10 huyện Duy Tiên chia sẻ: Đội TNXK 15.10 thành lập được 2 năm và đã tham gia sơ cứu, ứng cứu kịp thời 12 vụ tai nạn, va quệt giao thông, đưa 8 người đi cấp cứu tại các bệnh viện và bảo vệ nhiều tài sản cho người gặp nạn. 
Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhất là sau kỳ nghỉ Tết, lưu lượng người và phương tiện di chuyển qua địa bàn tăng cao nên 50% quân số của đội thường xuyên ứng trực. Nếu có sự việc xảy ra thì huy động 100% quân số. 
Những ngày sau Tết, do lưu lượng người, phương tiện di chuyển trên tuyến quốc lộ 1A tăng cao, chủ yếu là di chuyển bằng phương tiện xe máy nên trên địa bàn đã xảy ra một số vụ va quệt giao thông. Tuy nhiên, các thành viên trong đội đã có mặt kịp thời để ứng cứu, sơ cứu được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Có thể khẳng định, việc thành lập và duy trì Đội TNXK bảo đảm trật tự ATGT và Đội TNXK ứng cứu nhanh TNGT dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc góp phần bảo đảm trật tự ATGT, kiềm chế giảm thiểu TNGT.

 

Trần ích
baohanam.com.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content