baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Thanh niên Nguyễn Tiến Dũng làm kinh tế giỏi

(13/05/2013) Năng động, dám nghĩ, dám làm thanh niên Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Thần Nữ xã Bạch Thượng đã vươn lên thoát nghèo, trở thành ông chủ tổ hợp chuyên sản xuất bánh mỳ cao cấp và tạo việc làm cho nhiều lao động trẻ.

Sinh ra trong gia đình làm nghề nông, học hết cấp hai anh Dũng đã phải thôi học xin vào làm việc tại một hiệu bánh mỳ ở Hà Nội. Vừa học, vừa làm sau 5 năm anh đã có tay nghề vững. Với quyết tâm của tuổi trẻ, anh quyết định về quê lập nghiệp bằng số vốn ít ỏi 20 triệu đồng vay được của anh em, bạn bè để mở hiệu làm bánh ngay tại nhà và tham gia sinh hoạt chi đoàn thôn.

Thời gian đầu do chưa có kinh nghiệm nên hiệu bánh của anh chưa thu hút được khách hàng. Không nản chí, năm 2002, anh đã huy động vốn từ gia đình và vay ngân hàng được trên một tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà xưởng, mua sắm thêm dàn máy hiện đại, ô tô chuyên chở hàng. Do mày mò, học hỏi cải tiến mẫu mã, chất lượng nên cửa hàng của anh dần đông khách, đem lại thu nhập khá, tạo việc làm cho hàng chục lao động trong gia đình, họ hàng. Sau thành công bước đầu, anh tiếp tục mở rộng thị trường. Ban đầu chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp Đồng Văn và đổ buôn cho các cửa hàng trong huyện. Đến nay, thị trường được mở rộng sang các huyện trong tỉnh và tỉnh bạn như Hà Nội, Hưng Yên. Vào mùa đông xưởng của anh sản xuất trên 4 tạ bánh các loại/ngày, mùa hè 2 tạ/ngày. Trừ chi phí lãi gần 30 triệu đồng/tháng.

Là địa phương bị thu hồi nhiều đất nông nghiệp phục vụ các dự án khu công nghiệp nên nhiều lao động trẻ trong xã không có việc làm, anh Dũng đã nhận thêm 10 thanh niên vào làm tại xưởng và hướng dẫn kỹ thuật làm bánh cho họ. Vừa hoc, vừa làm, anh trả 2 triệu đồng/người/tháng, có tay nghề cao trả từ 4 triệu đến 4,5 triệu đồng/tháng. Để tổ hợp tiếp tục phát triển thì điều quan trọng nhất là thu hút công nhân vào làm việc lâu dài. Do vậy anh quan niệm "việc đầu tiên là phải quan tâm đến đội ngũ công nhân, thường xuyên lắng nghe nắm bắt tâm tư nguyện vọng của anh em, phân công lao động hợp lý, phù hợp với trình độ tay nghề của từng người và đảm bảo chế độ, quyền lợi cho người lao động. Các ngày lễ tết đều có thưởng tạo sự phấn khởi gắn bó giữa chủ sản xuất với công nhân.

Năm 2010 được vay từ nguồn vốn hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế của trung ương Đoàn gần 100 triệu đồng, anh Dũng đã đầu tư thêm dụng cụ, lò hấp để làm bánh bao, bánh đa, bánh sinh nhật cung cấp ra thị trường, anh dự định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất trong thời gian tới.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh Nguyễn Tiến Dũng còn tích cực tham gia các hoạt động do đoàn xã phát động, nhất là phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; hỗ trợ thanh niên nghèo vượt khó, ủng hộ các hoạt động từ thiện nhân đạo. Với sức trẻ và sự quyết tâm đã giúp anh Dũng thành công trên con đường lập nghiệp khi mới ở tuổi 33 và là đoàn viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế, được nhiều người biết đến./.

Theo duytien.gov.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content