baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Đào Đỗ Hoài Nam - xứng đáng với danh hiệu “Thủ lĩnh trẻ tương lai”

(08/08/2013) Với kết quả học tập xuất sắc và thành tích hoạt động Đội nổi bật, Đào Đỗ Hoài Nam - học sinh lớp 9D, trường THCS Hợp Giang, TP Cao Bằng không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là tấm gương sáng về tinh thần tự lực, say mê học tập và tích cực tham gia các hoạt động Đội.

Sinh ra trong gia đình nề nếp, bố mẹ và ông bà đều là công chức Nhà nước, được sự chăm lo, động viên của gia đình, suốt 9 năm liền Hoài Nam luôn đạt danh hiệu Học sinh giỏi – Cháu ngoan Bác Hồ.

Ở trên lớp, em luôn là học sinh giỏi với số điểm cao nhất và liên tục đạt các danh hiệu học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh trong 2 môn học sở trường là Toán và Tiếng Anh. Tuy nhiên, Nam không thiên lệch về một bộ môn nào, Nam luôn cố gắng học tốt, học đều các môn.

Nam chia sẻ: các giờ học trên lớp, em luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng để hiểu bài ngay trên lớp, về nhà em hệ thống lại kiến thức một cách khoa học, dễ nhớ.

Nam không học quá khuya, mỗi khi căng thẳng em đều giành thời gian thư giãn hợp lý. Đồng thời, nhận thức nhiệm vụ quan trọng của người học sinh là học tập thật tốt, em rất tự giác và luôn tìm thấy niềm vui trong học tập. Với Nam, học tập cũng là một đam mê, chính vì vậy Nam Nam rất cần cù, chịu khó và cẩn thận.  Năm học 2005 – 2006, em vinh dự đạt giải Ba thi vở sạch chữ đẹp cấp quốc gia.

Nam được biết đến không chỉ với thành tích học tập xuất sắc mà còn với vai trò của một Liên Đội trưởng gương mẫu, nhiệt tình. Ngay từ những năm học lớp 2, em đã bắt đầu làm quen với công tác Đội và nhanh chóng khẳng định khả năng của mình, mới 7 tuổi em đã được nhận học bổng tài năng trẻ năm học 2005 – 2006.

a

Hoài Nam tự giác và say mê trong học tập sau những giờ trên lớp

Cùng với công tác Đội, em đã liên tục khẳng định mình và ngày càng trưởng thành, đạt được nhiều thành tích đáng nể ở lứa tuổi măng non. Năm học lớp 5, em giành giải thưởng “Lãnh đạo trẻ tương lai” dành cho cán bộ Chỉ huy Đội xuất sắc do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức và bình chọn; đạt danh hiệu “Dũng sỹ nghìn việc tốt” và nhận học bổng Vừ A Dính do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Năm học lớp 6, em là một trong 10 Chỉ huy Đội xuất sắc nhất trong đợt tập huấn Chỉ huy Đội tại Hải Phòng; là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VII và là một trong 5 đại biểu của cả nước tham dự trại hè Quốc tế thiếu nhi Châu Á – Thái Bình Dương tại Nhật Bản.

Nhiều năm liền, Nam được Tỉnh Đoàn Cao Bằng tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi” các năm học. Vừa qua, em giành giải Nhất trong Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp Thành phố và cấp Tỉnh, đạt danh hiệu “Thủ lĩnh trẻ tương lai” và vinh dự đại diện cho thiếu nhi Cao Bằng tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ II.

a

Hoài Nam (thứ ba, từ trái sang) vinh dự tham gia trại hè Quốc tế thiếu nhi Châu Á – Thái Bình Dương tại Nhật Bản năm 2010

Với vai trò là Liên Đội trưởng tại ngôi trường có bề dày thành tích trong học tập cũng như công tác Đội, Hoài Nam luôn tự hứa với mình phải phấn đấu, rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống của nhà trường và truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đối với công tác Đội, Nam luôn chủ động sắp xếp thời gian cho hợp lý, đảm bảo tham gia đầy đủ và hiệu quả các phong trào của Đội.

Ngoài giờ học, đặc biệt là các buổi chiều, em thường xuyên tổ chức sinh hoạt Liên Đội, Chi Đội nhằm trao đổi những kiến thức, kỹ năng nghi thức Đội cho các bạn đội viên… Đặc biệt, Nam rất tâm đắc với phong trào “Nghìn việc tốt” bởi đây là phong trào ý nghĩa, thiết thực, thông qua phong trào, các bạn đội viên có thể phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, động viên các bạn học sinh yếu kém tiến bộ hơn trong học tập.

Ngoài ra, Hoài Nam rất yêu thích văn nghệ và thể thao, được biết, Nam có rất nhiều tài lẻ, ngoài giờ học trên lớp, em thường tập luyện đàn ghita, bóng rổ, bóng đá, cầu lông v.v…

Tin vui đến với Nam khi em nhận được thông báo đã thi đỗ vào trường THPT chuyên Cao Bằng.

Với ước mơ giản dị – trở thành người công dân tốt, đóng góp cho sự phát triển giàu đẹp của quê hương Cao Bằng, trong thời gian tới, chắc chắn Hoài Nam sẽ còn trưởng thành hơn và đóng góp nhiều hơn cho công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng.

Theo doanthanhnien.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content