baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Thanh niên Tống Huy Quỳnh làm giàu từ nuôi bò sữa

(06/11/2013) Tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp I Hà Nội năm 2010, Tống Huy Quỳnh trở về quê hương phát triển trang trại nuôi bò sữa, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình, trở thành một điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi của địa phương.
Anh Tống Huy Quỳnh bên đàn bò của gia đình.

Sinh năm 1984 trong một gia đình thuần nông tại thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, ấp ủ mơ ước trở thành bác sỹ thú y với mong muốn sau này về quê hương giúp đỡ bà con nông dân trong việc chăn nuôi, Tống Huy Quỳnh đã mạnh dạn vay vốn, đầu tư chuồng trại mở rộng quy mô chăn nuôi bò sữa.

Theo anh Huỳnh, bò sữa là loại súc vật không khó nuôi, chỉ cần đảm bảo đủ thức ăn, phòng chống một số bệnh về da, móng và tiêu hóa là sẽ phát triển bình thường, cho nguồn sữa ổn định. Mỗi ngày, chia làm 2 lần sáng và tối, 4 con bò đang cho sữa của gia đình anh vắt được từ 40- 50kg sữa với mức giá dao động từ 14 -15 nghìn/kg. Sữa sau khi vắt sẽ vận chuyển trực tiếp ra đầu mối chuyên thu mua sữa tươi của công ty sữa Vinamilk tại xã. Tuy nhiên, mùa đông nguồn cỏ sẽ thiếu nên cần bổ sung thêm nguồn thức ăn khác cho bò để lượng sữa luôn được ổn định như: cây chuối thái nhỏ trộn với cám, thức ăn gia súc.

Vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm, chịu khó tham gia các lớp tập huấn, tư vấn kỹ thuật do Đoàn thanh niên tổ chức, đồng thời học hỏi từ các mô hình nuôi bò sữa thành công trong và ngoài tỉnh, đến nay diện tích trang trại của anh đã tăng lên gần 3.000 m2. Từ 3 con bò sữa ban đầu của gia đình, sau 2 năm, đàn bò sữa của anh đã lên tới 8 con, chủ yếu được nhập từ Úc, Hà Lan, trong đó có 4 con đã cho sản phẩm. Trừ các chi phí, mỗi năm anh thu lãi trên 200 triệu đồng từ trang trại bò sữa của mình.

Bên cạnh đó, với vốn kiến thức có được khi học Ngành Thú y của Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, cùng với những kinh nghiệm thực tế của bản thân, anh mở cửa hàng bán thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi gia súc để bảo vệ sức khỏe cho gia súc, gia cầm của chính gia đình mình cũng như các hộ chăn nuôi trong xã, đồng thời cũng tích cực chia sẻ kinh nghiệm nuôi bò cho các hộ gia đình khác trong thôn, xã

Là một thanh niên tích cực, nhiệt tình, Tống Huy Quỳnh còn thường xuyên tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên, Hội LHTN xã tổ chức. Anh Phạm Đức Duật – Bí thư Đoàn xã Mộc Bắc, Duy Tiên cho biết: “Anh Tống Huy Quỳnh rất năng động, nhiệt tình trong công tác Đoàn của địa phương cũng như rất chịu khó, sáng tạo cùng với gia đình mạnh dạn phát triển kinh tế. Anh là một trong những mô hình điển của thanh niên xã Mộc Bắc, góp phần động viên ĐVTN trẻ có hoài bão, có nhiệt huyết và có mong muốn được cống hiến cho quê hương về địa phương phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất sinh ra mình”.

Tháng 6 năm 2012, Ban chấp hành chi đoàn thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên đã giới thiệu anh cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, kết nạp và anh đã chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Đây là niềm khích lệ lớn lao đối với người thanh niên làm kinh tế giỏi để anh không ngừng phấn đấu hơn nữa trong lao động, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

BTG
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content