baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Chiến sĩ trẻ dũng cảm bắt kẻ gian

(24/03/2014) Vào khoảng 15 giờ ngày 11/3, sau thời gian được đơn vị giải quyết về nghỉ tranh thủ thăm gia đình, trên đường lên đơn vị, khi đang đi trên xe buýt tuyến 16 (hướng Giáp Bát – Mỹ Đình), Binh nhất Tạ Văn Hợp, chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1) phát hiện một đôi nam nữ khoảng 30 tuổi có hành vi móc trộm ví tiền của hành khách vừa xuống xe và đang chuẩn bị tẩu thoát tại điểm dừng trước số nhà 1102 đường Láng.

 Không ngần ngại, Binh nhất Tạ Văn Hợp đã nhanh chóng tri hô: “Chị kia đứng lại”. Mọi người trên xe đang ngơ ngác không hiểu chuyện gì thì Hợp đã nhanh tay túm được cổ tay người phụ nữ và giật lại chiếc ví. Khi chiếc ví đã ở trong tay Hợp, đối tượng vẫn ngoan cố khẳng định đó là của mình và còn to tiếng dọa dẫm. Hành khách trên xe xì xào bàn tán khuyên Hợp trả lại chiếc ví để khỏi bị phiền phức. Song, với sự kiên quyết, mưu trí, Hợp đã lấy chiếc chứng minh thư nhân dân trong chiếc ví ra để đối chất. Biết không thể chối cãi, đối tượng im lặng. Lúc này, xe buýt đến điểm dừng tiếp theo, đối tượng định xuống xe tẩu thoát, nhưng Hợp kiên quyết giữ lại. Được sự giúp đỡ của hành khách, Hợp cùng 2 thanh niên đã khống chế được đối tượng đưa về bàn giao cho Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP Hà Nội) đề giải quyết.
Binh nhất Tạ Văn Hợp

Tại trụ sở Công an phường, đối tượng khai tên thật là Nguyễn Thị Huyền (quê ở huyện Phúc Thọ - Hà Nội). Cơ quan công an đã thu giữ 9 triệu đồng và 5 chiếc điện thoại di động là tang vật mà Huyền lấy trộm của hành khách đi trên các tuyến xe buýt. Mở rộng điều tra, đến 12 giờ ngày 12/3, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ được đối tượng nam cùng tham gia trộm cắp tài sản với Huyền trên tuyến xe buýt 16 chiều 11/3. Theo yêu cầu của Công an quận Đống Đa và được sự cho phép của Thủ trưởng Sư đoàn 312, Binh nhất Tạ Văn Hợp đã có mặt vạch trần thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng. Trước nhân chứng, vật chứng rõ ràng, các đối tượng đã phải thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Binh nhất Tạ Văn Hợp quê ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nhập ngũ vào Sư đoàn 312 tháng 9/2013. Trong quá trình học tập, rèn luyện tại đơn vị, Hợp luôn là người trung thực, thẳng thắn và gương mẫu được đồng đội quý mến. Hành động kiên quyết đấu tranh với tội phạm của Binh nhất Tạ Văn Hợp thể hiện sự bản lĩnh, ý chí của người quân nhân cách mạng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân.

 

Theo QĐND
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content