baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Chàng thanh niên đam mê mô hình VAC

(06/05/2014) Hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương, anh Nguyễn¬ Trường Thành, 29 tuổi, ở ấp Bình Yên A, phường Long Hòa (Bình Thủy - TP.Cần Thơ) luôn tìm cách phát triển kinh tế nhằm cải thiện cuộc sống. Với ý chí phấn đấu không mệt mỏi, anh đã thành công với mô hình VAC, được nhiều người nể phục và học hỏi.

 Gia đình Thành có 11 công đất (1 công = 1.000m2), chia làm ba phần, 2,5 công lên bờ trồng ớt , đậu, bí đao; 2,5 công ruộng một năm trồng 3 vụ (hai vụ dưa hấu, một vụ bắp - ngô hoặc đậu phụng - lạc, dưa leo); diện tích còn lại trồng cây ăn quả. Để khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, Thành đăng ký tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về sản xuất rau an toàn và tích cực áp dụng vào thực tiễn sản xuất. Nhờ đó, chất lượng sản phẩm được cải thiện đáng kể, thương lái đến tận vườn thu mua ngay sau khi thu hoạch.

Với 5 công vườn, Thành tập trung trồng xoài, mít, chanh không hạt, vú sữa; làm chuồng nuôi bò sữa, dê để cải thiện cuộc sống. Hiện, Thành nuôi 6 con bò, trong đó có 3 con bò cái giống Hà Lan. Thành rất vui khi 3 con bò cái sinh được 3 bê cái; mỗi ngày anh thu trên 50 lít sữa, bán cho Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) với giá 11.800 đồng/lít. Riêng đàn dê trước đây chỉ có 6 con cái và một con đực, nay tăng lên 15 con (7 con lớn và 8 con nhỏ). Thức ăn của bò, dê là cỏ, bã khóm (dứa), xác đậu nành. Trung bình mỗi ngày anh mua 10kg xác đậu nành cho bò, dê ăn. Thành cho biết, nuôi bò, dê không khó vì sức đề kháng của chúng khát tốt. Trong tương lai, đàn bò và dê sẽ sinh sản thêm nên anh dự tính mở rộng chuồng trại để đàn bò, dê phát triển ổn định.
Với mô hình trồng trọt, chăn nuôi tổng hợp, gia đình Thành có nguồn thu nhập ổn định, từng bước vươn lên làm giàu.

Theo nongthonhatinh
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content