baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin Kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội

Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh thành công tốt đẹp

(19/07/2017) Sáng nay (19/7), kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã họp phiên cuối cùng và chính thức bế mạc.

 Tại phiên họp này, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục chất vấn đối với đại diện Sở Xây dựng và UBND tỉnh về giải pháp bảo đảm chất lượng nước sạch sinh hoạt; tình trạng chậm tiến độ các dự án cung cấp nước sạch tại Thanh Liêm.

Cùng đó, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp và ý kiến, kiến nghị của cử tri qua đường dây nóng về tình trạng chậm tiến độ các dự án thủy sản; việc cấp nước sạch sinh hoạt; quản lý vật tư nông nghiệp; nâng cấp đường giao thông nông thôn; cơ chế, chính sách trong thực hiện một số dự án sản xuất nông nghiệp; giá đền bù đất nông nghiệp khi thu hồi để thực hiện các dự án...

 

Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh.

 

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm. Đại diện Thường trực HĐND tỉnh thông báo kết quả thảo luận của các Tổ đại biểu HĐND. Phiên họp cũng đã biểu quyết thông qua 15 nghị quyết, trong đó có nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm 2017; nghị quyết về quy định mức giá các dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc thanh toán của BHYT; nghị quyết về sửa đổi Nghị quyết 10 của HĐND tỉnh về người hoạt động không chuyên trách...

Như vậy, sau 2,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp HĐND tỉnh đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Đây là kỳ họp tiếp tục có nhiều đổi mới trong cách thức tiến hành, tăng thời gian thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu.

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

 

Kỳ họp đã đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017, làm rõ những nguyên nhân; xác định thuận lợi, khó khăn; quyết định nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017. Trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2017 như: Tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh CNH nông nghiệp; tích tụ ruộng đất, thu hút đầu tư, sản xuất cây trồng hàng hóa chất lượng cao; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn cho đầu tư phát triển; quản lý chặt chẽ kế hoạch đầu tư công trung hạn gắn với xử lý nợ công; phấn đấu đến hết năm 2017, toàn tỉnh có 78 xã và 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới; đồng thời có giải pháp thiết thực và hiệu quả trong việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh; nắm chắc tình hình và chủ động giải quyết các vấn đề về an ninh, trật tự để giữ vững trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; rà soát, xây dựng, điều chỉnh kịp thời cơ chế, chính sách, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển…

 

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các đại biểu HĐND cũng như sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ họp của các cơ quan liên quan. Để các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống, đồng chí yêu cầu ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh cụ thể hóa các nghị quyết của HĐND để triển khai thực hiện. Đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp xúc cử tri; tích cực tham dự  kỳ họp HĐND các huyện, thành phố để thông báo kết quả kỳ họp, thông báo nội dung trả lời, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Để nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND tỉnh cần tích cực chủ động hơn nữa, không ngừng đổi mới phương pháp, hình thức hoạt động nhất là hoạt động giám sát chuyên đề, thảo luận và chất vấn; phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, tích cực vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra.

Thu Thảo

 

Liên kết website

Tuoi tre Ha Nam tu hao tien buoc duoi co Dang
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
quản lý văn bàn
llct
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
Tuyển sinh VYA
Tuyển sinh VYA 2
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content