baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin Kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội

Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

(20/07/2017) Tối 19/7, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

 

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

 

Dự Lễ mít tinh Kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố; các đồng chí lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các tướng lĩnh quân đội, công an quê hương Hà Nam, đại diện các gia đình thương binh, liệt sỹ, các thương, bệnh binh cùng đông đảo nhân dân thành phố Phủ Lý đến dự.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.

 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đọc diễn văn tại lễ mít tinh, nêu rõ: Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ quốc tế, xây dựng đất nước, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc, trong đó có hàng vạn người con quê hương Hà Nam - mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho quê hương, đất nước. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những bậc cha mẹ, người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại được người thân yêu nhất của mình. Những hy sinh, cống hiến đó đã làm rạng danh quê hương Hà Nam, đất nước Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: "Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, cán bộ lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã và đang tiếp tục làm nhiều việc có ý nghĩa để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công ngày càng đầy đủ và tốt đẹp hơn. Chúng ta chưa thể yên lòng khi vẫn còn những gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công có cuộc sống khó khăn, ở trong những ngôi nhà không bảo đảm an toàn; việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương do chiến tranh gây ra còn chưa chu đáo; một số trường hợp do không đủ giấy tờ hồ sơ để xem xét công nhận liệt sỹ, thương binh, người có công nên chưa được hưởng đầy đủ những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước và đến nay vẫn còn liệt sỹ chưa tìm được hài cốt, phần mộ chưa xác định danh tính, để lại nỗi đau khắc khoải trong lòng những người thân và trong mỗi chúng ta".

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, các địa phương phải tiếp tục tổ chức tốt hơn nữa chính sách cho người có công với cách mạng, đặc biệt quan tâm tới việc học hành, dạy nghề cho con em và chính người có công. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh và ngoài tỉnh tiếp tục có những việc làm thiết thực thể hiện tình cảm và sự tri ân sâu sắc đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công, góp phần thực hiện tốt hơn nữa phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính tưởng nhớ và tri ân hàng vạn người con Hà Nam đã quên mình xả thân vì đất nước, vì quê hương, nhiều cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, nhân dân thành phố Phủ Lý đã không kìm được xúc động. Thương binh Nguyễn Tiến Chức, Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Đồng Tiến phát biểu cảm tưởng tại lễ mít tinh, bày tỏ niềm tự hào vì được tham gia cầm súng bảo vệ đất nước. Ông là một trong số những người may mắn trở về sau chiến tranh. Có rất nhiều đồng đội của ông đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường, để lại nỗi đau mất mát không gì bù đắp được cho người thân ở quê nhà. Đây là nỗi đau không phải của riêng những thân nhân liệt sỹ, mà còn là nỗi đau trong tim những đồng đội như ông. Ông đã nguyện sống, tiếp tục chiến đấu với thương tật, mang sức lực của mình xây dựng và phát triển quê hương, giúp đỡ tri ân đồng chí, đồng đội của mình. Ông muốn cùng đồng đội mình trở về sau chiến tranh tiếp tục làm rạng rỡ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

 

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại lễ kỷ niệm.

 

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng. Đảng, Nhà nước đã và đang nỗ lực để cuộc sống của các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công với cách mạng ngày càng có cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp hơn. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận những nỗ lực của Hà Nam trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng thời gian qua. Đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" thực hiện tốt hơn nữa chính sách người có công và phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm chăm lo nhiều hơn tới đời sống người có công hiện nay.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị: Người có công và thân nhân người có công của Hà Nam tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tỉnh Hà Nam tiếp tục thực hiện tốt công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng một cách đồng bộ, phấn đấu hoàn thành vào năm 2018. Đồng thời, tỉnh tiếp tục tập trung xử lý hồ sơ tồn đọng của người có công, phấn đấu giải quyết xong hồ sơ người có công trong năm 2018.

 

 

 

Các đồng chí: Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Sỹ Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" giai đoạn 2012 - 2017.

 

Tại buổi lễ, hơn 100 tập thể, cá nhân, gia đình thương bệnh binh tiêu biểu trong công tác thương binh - liệt sỹ, người có công và phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đã được biểu dương khen thưởng.

Chu Uyên - Thế Trang

 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content