baner
Trang chủ » Sức trẻ Hà Nam

Đoàn thanh niên tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn

(20/09/2012) Chi đoàn Công an thành phố là đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn Phủ Lý, có số lượng hơn một trăm đoàn viên có tuổi đời còn rất trẻ, tuy nhiên lại được thường xuyên rèn luyện trong môi trường công tác Công an và trong các phong trào hành động cách mạng nên đoàn viên Công an thành phố đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt.
Thành phố Phủ Lý là trung tâm kinh tế, văn hoá, chính trị, là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Hà Nam, song cũng được xác định là địa bàn trọng điểm về trật tự an toàn xã hội. Trong những năm qua, bên cạnh sự phát triển của thành phố cũng kéo theo không ít mặt trái của xã hội, đặc biệt là sự xuất hiện của loại tội phạm hoạt động tinh vi, xảo quyệt. Chúng gây ra những vụ trộm cắp, cướp giật, mua bán trái phép chất ma tuý hết sức liều lĩnh, coi thường kỷ cương, pháp luật. Trung bình một năm trên địa bàn thành phố Phủ Lý xảy ra hàng trăm vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội. Các đối tượng di động từ các địa phương khác thường đến địa bàn trọng điểm xã Thanh Châu mua ma tuý sử dụng. Để có tiền mua ma tuý, chúng dùng nhiều thủ đoạn khác nhau chiếm đoạt tài sản của người khác, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội của thành phố. Trước tình hình đó, lực lượng Công an thành phố nòng cốt là những đoàn viên thanh niên trẻ, khoẻ, nhiệt huyết và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc đã thường xuyên mở những đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, phục vụ tốt nhất cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Chi đoàn Công an thành phố là đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn Phủ Lý, có số lượng hơn một trăm đoàn viên có tuổi đời còn rất trẻ, tuy nhiên lại được thường xuyên rèn luyện trong môi trường công tác Công an và trong các phong trào hành động cách mạng nên đoàn viên Công an thành phố đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt. Tuyệt đại bộ phận đoàn viên Công an thành phố Phủ Lý đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng và của lực lượng Công an nhân dân, trung thành, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, đoàn kết, sẵn sàng vượt qua gian khổ hi sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với tiềm năng là lực lượng đông đảo, Chi đoàn luôn tranh thủ sự quan tâm, lãnh chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an thành phố và của Đoàn cấp trên. Thường xuyên tham mưu cho cấp uỷ phá nhiều tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tấn công trực diện vào các boongke ma tuý tại xã Thanh Châu, ra quân quét, vét các đối tượng nghiện lang thang không có nơi cư trú nhất định đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc theo quy định của pháp luật.
Chiến sĩ công an phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý (Hà Nam) bàn phương án tác chiến.
Với những cách làm mới mẻ, sáng tạo cùng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố đã cùng lực lượng Công an thành phố giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong 3 năm qua, đoàn viên đã tham gia giải quyết hơn 900 vụ việc, bắt và xử lý hơn một nghìn đối tượng phạm tội hình sự, ma tuý. Tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn xã Thanh Châu nói riêng, địa bàn thành phố Phủ Lý nói chung giảm đáng kể. Với những thành tích đã đạt được, hàng năm đoàn viên Chi đoàn Công an thành phố Phủ Lý luôn nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp. Đó là những phần thưởng hết sức cao quý và là sự động viên kịp thời, thúc đẩy các hoạt động của Chi đoàn, để hoạt động của Chi đoàn tiếp tục có những đóng góp tích cực cho những thành tích chung của đơn vị.
Trong thời gian tới, để tạo phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp, đặc biệt là đại hội đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam lần thứ XIII. Chi đoàn Công an thành phố Phủ Lý tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động: “Tuổi trẻ Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”. Xây dựng cho đoàn viên tinh thần tận tụy, say mê với công việc, thái độ ý thức vì nhân dân phục vụ. Tiếp tục thực hiện tốt phần việc mang tên thanh niên, như: “Đoàn viên tham gia tuần tra truy bắt tội phạm, chống cướp giật trên các tuyến giao thông”, “Đoàn viên tham gia quét vét các đối tượng nghiện lang thang không có nơi cư trú nhất định”. Với tinh thần xung kích trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, trong thời gian tới Chi đoàn Công an thành phố Phủ Lý chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với truyền thống của thanh niên Công an nhân dân nói riêng, của thanh niên cả nước nói chung.
(Đỗ Văn Tư- PBT chi đoàn CATP)
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content