baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » TIN VHVN - TDTT

Phù Vân: Ngàn hoa khoe sắc

(05/01/2012) Phù Vân vốn là một làng hoa nổi tiếng xưa nay, nằm ven thành phố Phủ Lý, Hà Nam. Những ngày giáp Tết, không khí nơi đây càng trở nên hối hả hơn bao giờ hết... Nơi đây muôn hoa đang đua nhau khoe sắc đón xuân.
Những ngày giáp Tết, chúng tôi có dịp ghé thăm làng hoa Phù Vân, thuộc xã Phù Vân, một làng hoa nổi tiếng nằm xen thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Khác với năm trước, năm nay làng hoa hứa hẹn một mùa bội thu. Đã từ lâu nơi đây nổi tiếng với truyền thống trồng hoa, cây cảnh lâu năm. Mỗi năm Tết đến xuân về, nơi đây lại trở nên rộn ràng hơn bởi không khí chuẩn bị của những người trồng hoa.
Mặc dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết cổ truyền của dân tộc, nhưng làng hoa Phù Vân đang trở nên nhộn nhịp bởi các thương lái tìm về xem hoa, đặt hàng hoa Tết. Đây được xem là vựa hoa cung cấp cho thị trường Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình…
Nhìn những ruộng hoa với đủ sắc màu đang bắt đầu khoe sắc, những đôi tay nhẹ nhàng chăm sóc hoa của những “nghệ nhân” chân đất càng làm cho không khí Tết nơi đây trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết .
Chị Nguyễn Thị Huệ chia sẻ: “ Không như thời tiết năm trước, năm nay thời tiết thuận lợi hơn, những người trồng hoa như chúng tôi mới được mùa. Các loại hoa ở đây đang phát triển bình thường theo đúng lịch của người chăm sóc hoa. Hiện hoa Cúc và hoa Đồng Tiền đang bắt đầu nở sớm hơn so với hoa Hồng. Chúng tôi đang phải hãm thời gian hoa nở chậm lại một vài ngày để kịp phục vụ hoa Tết”.
Bên cạnh những ruộng hoa với cơ man nào là Hồng, Cúc, Đồng Tiền... là những ruộng quất đỏ ửng. Không chỉ nổi tiếng với các loại hoa, Phù Vân còn nổi tiếng với Quất cảnh, có những chậu Quất lên đến tiền triệu.
Anh Trần Văn Nam, một người có kinh nghiệm trồng Quất cho biết: “ Năm nay trời chưa rét đậm nên Quất được mùa, không bị rụng. Tuy nhiên Quất năm nay trái hơi nhỏ vì thời điểm tháng 5, tháng 6 vừa rồi thời tiết ít mưa nên ảnh hưởng đến sự phát triển của Quất”.
Qua tìm hiểu của chúng tôi, năm nay, giá bình quân của một cây Quất có đường kính 1 m trở lên là giá bán từ 2 - 3 triệu đồng. Quất tán lùm giá bình quân từ 400 - 1 triệu đồng/cây. Đối với những người thích chơi Quất, nơi đây còn có Quất thế, Quất được tạo dáng to có giá giao động từ 2 - 10 triệu đồng/gốc.
Đối với các loại hoa khác như: Cúc giá tại ruộng dự kiến từ 2.500 - 3.000đ/cành, hoa Đồng Tiền là 2.000đ/bông, hoa Hồng 3.000đ/bông... Tuy nhiên vào những dịp giáp Tết, giá hoa có thể còn tăng lên tùy loại...
Những hình ảnh PV Dân trí ghi lại tại làng hoa Phù Vân:
 
 
 
 
 
 
 
Những thửa hoa Cúc tuyệt đẹp đang kheo sắc
 
 
Bà con làng hoa Phù Vân đang chăm sóc hoa để chuẩn bị đón Tết
 
 
 
 
Những vườn Quất sai quả
 
Những vườn Hồng hứa hẹn một mùa bội thu
 
 
Những luống hoa Violet màu tím cũng đang mơn mởn đợi Tết

 

Theo dantri.com.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content