baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin Kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội » Tin Kinh tế - Chính trị - Xã hội - giáo dục và đào tạo của cả nước

Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 5 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 26-29/7/2011

(19/07/2011) Tại cuộc họp báo chiều 18/7 ở Hà Nội, đại diện Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam cho biết, với chủ đề “Hợp tác Hải quân ASEAN vì hòa bình và an ninh biển”, Hội nghị là một sự kiện quan trọng nhằm tăng cường hợp tác giữa hải quân các nước ASEAN.

 Ảnh: VA

Tại buổi họp báo, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam cho biết: Đây là lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện hợp tác quốc phòng này. Tại Hội nghị, các bên tham dự sẽ chia sẻ quan điểm và trao đổi, thống nhất những biện pháp hợp tác đối phó với các thách thức an ninh của khu vực trong thời gian tới.
Kể từ năm 2001 đến nay, Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN đã có 4 cuộc gặp gỡ nhưng chủ yếu dừng ở mức giao lưu. Còn hội nghị lần này được nâng lên thành Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN để thể hiện quy mô, tầm quan trọng cũng như trách nhiệm của hải quân các nước ASEAN trong việc đảm bảo hoà bình, ổn định, môi trường an ninh ở khu vực, nhất là khu vực biển. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để tăng cường quan hệ giữa hải quân các nước ASEAN.
Với chủ đề “Hợp tác Hải quân ASEAN vì hòa bình và an ninh biển”, tại Hội nghị lần này, Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN sẽ trao đổi và chia sẻ quan điểm về tình hình an ninh khu vực hiện nay cũng như thảo luận các biện pháp hợp tác của hải quân các nước ASEAN trong việc duy trì hoà bình, ổn định và đảm bảo an ninh, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển thịnh vượng của khu vực trong thời gian tới.
Hội nghị cũng sẽ thảo luận 2 tài liệu sáng kiến của Việt Nam bao gồm: “Định hướng Hợp tác Hải quân ASEAN” và “Giao lưu Sỹ quan Hải quan trẻ của các nước ASEAN”.
Hội nghị sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội vào sáng 27/7. Tham dự Hội nghị sẽ có Tư lệnh Hải quân của 9 nước thành viên ASEAN và Tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.
Bên cạnh các hoạt động chính tại Hội nghị, các đoàn sẽ tham gia các hoạt động tham quan một số đơn vị của Hải quân nhân dân Việt Nam. Đồng thời, đoàn Việt Nam cũng sẽ có các hoạt động tiếp xúc song phương với các đoàn nhằm tăng cường hiểu biết và trao đổi các lĩnh vực hợp tác song phương về Hải quân.
Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 5 (ANCM-5) được kỳ vọng sẽ nâng tầm hoạt động hợp tác quốc phòng - quân sự ASEAN đi vào chiều sâu, thiết thực hơn. Qua đó, Hải quân các nước ASEAN sẽ tăng cường xây dựng lòng tin, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, hỗ trợ lẫn nhau trong xây dựng năng lực cho một Hiệp hội ASEAN tự cường, thống nhất và đoàn kết./.
 
Việt Anh – Kim Thanh
dangcongsan.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content