baner

Hà Nam: Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2019

(17/06/2019) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2019). Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” năm 2019.

Chương trình đã được triển khai ở tất cả các cấp bộ Đoàn trong tỉnh. Ngày 14/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam phối hợp với đội ngũ thầy thuốc trẻ của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm tổ chức tư vấn sức khỏe, khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh Ung thư Gan miễn phí cho hơn 300 Cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong tỉnh có độ tuổi từ 28 – 60 tại Trung tâm HĐ thanh thiếu niên tỉnh góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư, các yếu tố nguy cơ cũng như tầm quan trọng của việc phát hiện sớm bệnh ung thư, khuyến khích đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia các hoạt động vận động nâng cao sức khỏe thể chất, góp phần thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân

Cũng trong Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng”, từ ngày 19/5 đến 17/6/2019 các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã thành lập 03 đoàn y, bác sĩ trẻ tình nguyện của tỉnh khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 900 đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của hơn 70 bác sỹ, thầy thuốc trẻ của tỉnh.

Những hoạt động trong Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019 của tỉnh Hà Nam đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, thực hiện hiệu quả các nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong thanh niên do Hội LHTN Việt Nam phát động

ban Tuyên giáo
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content