baner

Khai mạc Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

(19/09/2019) Ngày 19/9/2019, Ủy ban Hội LHTN tỉnh Hà Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có anh Trần Ngọc Nam – Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khóa IV; các anh, chị Thường trực Hội LHTN tỉnh, Thường trực Tỉnh đoàn; các anh chị là ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh khóa IV, lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh và 211 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 80.000 hội viên toàn tỉnh đã về dự.

Tại phiên thứ nhất của Đại hội, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ các anh hùng Liệt sỹ tỉnh. Cũng trong chương trình của Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2019 – 2024; báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Hà Nam khóa IV; hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam khóa V; hiệp thương cử Ban Kiểm tra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa V và Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII…

Anh Trần Ngọc Nam - Ủy viên TW Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa IV phát biểu tại Đại hội

Các đại biểu tiến hành hiệp thương tại Đại hội

Đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2014 – 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực: phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; phong trào “đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; phong trào thanh niên tình nguyện đã được triển khai sâu rộng, đi sâu vào đời sống của thanh niên, thu hút được đông đảo thanh niên tham gia mang lại nhiều giá trị về kinh tế đồng thời phát huy được tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tỉnh được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Những chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Hà Nam khóa IV đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra… Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam khóa V gồm 31 anh, chị; Ban Kiểm tra Ủy ban Hội LHTN tỉnh gồm 3 anh, chị và Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, gồm 10 anh chị là đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Trước khi kết thúc phiên 1, Ủy ban Hội LHTN tỉnh khóa V đã họp Hội nghị lần thứ nhất và hiệp thương cử Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh gồm 9 anh, chị; cử chức danh Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh. Anh Trần Ngọc Nam đã được Hội nghị hiệp thương cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các đại biểu dự Đại hội đã tham gia 2 diễn đàn: “Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” và diễn đàn “thanh niên với các vấn đề xã hội hiện nay”. Thành phần tham dự các diễn đàn gồm có: lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị trong tỉnh và các đại biểu dự Đại hội Hội LHTN tỉnh. Tại các diễn đàn, với tinh thần dân chủ, cởi mở, các đại biểu của thanh niên đã đặt những câu hỏi liên quan đến các vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên hiện nay, những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp trong thời gian tới hay thực trạng và giải pháp về các vấn đề xã hội nổi cộm liên quan đến thanh niên như: vấn đề về tệ nạn xã hội, vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên, vấn đề về bạo lực học đường, vấn đề về môi trường, các cách thức hoạt động tình nguyện trong thanh niên hiện nay cho các đại biểu của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ngành và đã nhận được những câu trả lời thỏa đáng. Bế mạc diễn đàn, đồng chí Bùi Quang Cẩm – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh đều mong muốn, thanh niên Hà Nam phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ, có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước; cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh ngày làm việc thứ nhất của Đại hội:

Các đại biểu tham dự Đại hội viếng Đền Liệt sỹ tỉnh

 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo diễn đàn "Thanh niên với các vấn đề xã hội"

 

 

Đc Đặng Đình Thoảng - TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo diễn đàn  "Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp"

Chị Nguyễn Thị Phương Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Đại hội

Anh Nguyễn Văn Duy - Chủ tịch Hội LHTN huyện Bình Lục trình bày tham luận tại Đại hội

 

 

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content