baner

Hà Nam: Đón nhận, tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 1000 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2021

(19/01/2021) Từ ngày 18 đến 20/01/2021, UBND 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hà Nam đã tổ chức đón nhận, tặng quà tư vấn tuyển sinh học nghề cho hơn các quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Năm 2021 các địa phương trong tỉnh sẽ đón nhận hơn 1.000 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương từ các đơn vị của Quân đoàn 1, Quân khu 3, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tư Lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Cục Chính trị và Binh chủng Công Binh, Binh chủng Thông tin Liên lạc…  Sau 2 năm tham gia thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, được học tập, rèn luyện trưởng thàng trong môi trường Quân đội, các thanh niên đều trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật và quy định của đơn vị. Trong đó có nhiều quân nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua và kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại lễ đón quân nhân, đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu của các quân nhân trong môi trường quân đội. Đồng thời, thông tin với các quân nhân một số nét chính về tình hình KTXH của địa phương, đồng thời đề nghị sau khi trở về, các quân nhân xuất ngũ sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Cũng như, tích cực tuyên truyền, động viên những thanh niên ở nơi cư trú đang trong độ tuổi noi gương thế hệ đi trước, thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự tại buổi Lễ

Nhân dịp này, Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn đã đến tặng quà, chúc mừng những quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, tiếp tục tham gia đăng ký vào lực lượng dự bị động viên của các địa phương. Ngoài ra Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng chỉ đạo Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn liên hệ với các trung tâm giới thiệu việc làm, trường nghề, doanh nghiệp trên địa bàn để phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giúp quân nhân xuất ngũ sớm có việc làm, thu nhập ổn định ngay tại địa phương mình.

 

 

 

 

 

 

 

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content