baner

HÀ NAM: TỔ CHỨC SÂN CHƠI TRÍ TUỆ CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN BIÊN HÒA

(27/03/2021)

 Ngày 27/3, tại trường  THPT chuyên Biên Hòa, Ban Thường vụ Thành đoàn Phủ Lý phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức ngày hội STEM 2021 nhằm khuyến khích sự đam mê, hứng thú học tập và sự sáng tạo cho học sinh đam mê các lĩnh vực khoa học

Ngày hội là dịp để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật cũng như khả năng thuyết trình hùng biện, giao tiếp; tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trao đổi giao lưu học hỏi của các em trong trường và tuyển chọn các dự án xuất sắc tham gia Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh và cấp Quốc gia.

Các học sinh tham gia thi đấu Robot cảm biến dò đường

 

Đây cũng là hoạt động góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Quan trọng nhất đó chính là việc tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

Phần thi Tên lửa nước của các bạn học sinh

 

Ngày hội đã thu hút gần 100 giáo viên và hơn 1000 học sinh tham gia. Trong ngày Hội bên cạnh các hoạt động thi: Robot cảm biến dò đường, tên lửa nước, xe đua phản lực, mô hình nông nghiệp thông minh… còn có hàng chục gian hàng triển lãm trưng bày sản phẩm STEM của các lớp. 

Phần thi Xe đua phản lực

 

Ngày Hội STEM đã được tổ chức thành công tốt đẹp; những trải nghiệm STEM hôm nay đã góp phần “truyền lửa” đam mê nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp cho tuổi trẻ, giúp các em tự tin hơn trong học tập và chinh phục những đam mê đã chọn

 

 

Ban Phong trào
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content