baner

Hà Nam: Duy trì hiệu quả các đội hình TNTN 15-10 “Ứng cứu nhanh tai nạn giao thông”

(05/11/2021)

Tai nạn giao thông và những thiệt hại do TNGT gây ra đang là nỗi lo, trở thành vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Với vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động, tuổi trẻ Hà Nam đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đó là các mô hình đội thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh tai nạn giao thông 15-10.

Bằng những hành động thiết thực như kịp thời ứng cứu TNGT, tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông…, Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra TNGT.

Các thành viên Đội TNTN sơ, ứng cứu TNGT huyện đoàn Thanh Liêm

Xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Ban Thường vụ Thị đoàn Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hằng năm phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan như: Công an Tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến đoàn viên, thanh niên hiệu quả và chất lượng. Các cấp bộ Đoàn, Đội, Hội trong toàn tỉnh đã có nhiều sự đổi mới về nội dung lẫn hình thức, luôn hướng tới mục tiêu tuyên truyền thường xuyên, liên tục, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, rõ việc, rõ mô hình, phù hợp đặc thù của từng địa phương, đơn vị cụ thể là việc quyết định thành lập các Đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT và sơ ứng cứu nhanh tại nạn giao thông trên địa bàn, đơn vị… Đặc biệt, trong những năm qua, toàn tỉnh đã xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả 03 đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT, sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Trong những năm hoạt động đội TNTN sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông Huyện Thanh Liêm , Thành đoàn Phủ Lý thường xuyên đề cao ý thức trách nhiệm của tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, phân công các thành viên trong đội thúc trực, tiếp nhận thông tin tai nạn giao thông trên địa bàn, sẵn sàng ứng cứu khi có tai nạn xảy ra. Đặc biệt là thường trực của Đội tại các Chi đoàn trọng điểm như Đoàn Công an huyện để có sự phản ứng kịp thời về vụ việc và trong sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Đội TNTH tham gia đảm bảo ATGT phường Trần Hưng Đạo, Phủ Lý

Chú trọng công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là ở đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn về tình hình giao thông như luật khi tham gia giao thông, hiểm họa mà tia nạn giao thông mang lại...qua đó đã phần nào tác động đến ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông; thành lập các thông tin nhóm của Đội trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo để thông tin một cách kịp thời và nhanh chóng về vụ việc.

Có thể nói rằng, sau 3 năm thành lập và đi vào hoạt động, Đội thanh niên tình nguyện sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông 15-10 đã có những bước tiến và cách làm hiệu quả góp phần cùng với các cấp, chính quyền duy trì và đảm bảo công tác trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

 

 

 

 

 

 

Ban Phong trào
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content