baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » hoạt động đội trong tỉnh

Huyện đoàn Duy Tiên triển khai các lớp dạy bơi, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi năm 2018

(26/07/2018) Với mục đích trang bị kỹ năng bơi cho trẻ để vừa phòng, chống đuối nước vừa rèn luyện sức khỏe, và tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2018, Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn Duy Tiên đã xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi (TTN) tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn. Đây là một trong những việc làm thiết thực, hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích và phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, nhất là trong dịp hè.

Phòng chống đuối nước cho trẻ em hiện nay đang là vấn đề được các cấp chính quyền và đông đảo phụ huynh quan tâm. Trong khuôn khổ các hoạt động hè năm 2018, nhằm tạo môi trường rèn luyện sức khỏe và đặc biệt là trang bị cho thanh thiếu nhi kỹ năng bơi, phòng tránh đuối nước, BTV Huyện đoàn Duy Tiên chủ động báo cáo cấp ủy, chính quyền, tích cực phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn thực hiện tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em dưới nhiều hình thức như tuyên truyền lồng ghép vào các buổi chào cờ đầu tuần, nói chuyện chuyên đề trong giờ ngoại khóa, thi tìm hiểu trong các tiết sinh hoạt Đội… Song song với công tác tuyên truyền, BTV Huyện đoàn chủ động liên hệ với các tổ chức, cá nhân kinh doanh bể bơi trên địa bàn để phối hợp dạy bơi cho TTN vào dịp hè 2018.

Tham gia các lớp học bơi do Đoàn Thanh niên tổ chức các em thiếu nhi từ 8 tuổi trở lên được hỗ trợ học phí, được các cơ sở đoàn chịu trách nhiệm đưa đón từ hộ gia đình đến các bể được phân theo khu vực đảm bảo an toàn, sau mỗi khóa học được giảm vé vào bể. Mỗi khóa học được tổ chức từ 10 đến12 buổi với 10 đến 15 em. Kết thúc mỗi khóa học, đảm bảo 100% các em biết bơi và được trang bị một số kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước.

Hè 2018, Đoàn thanh niên toàn huyện phấn đấu mỗi xã, thị trấn tổ chức được từ 01 đến 2 lớp bơi cho trẻ em. Đây cũng là căn cứ cho việc phân loại, đánh giá xếp loại tổ chức đoàn vào dịp cuối năm. Tính đến nay, toàn huyện đã tổ chức được 18 lớp cho 270 em thiếu nhi. Một số xã, thị trấn đã đạt và vượt chỉ tiêu phấn đấu, tiêu biểu như Đoàn thị trấn Đồng Văn, thị trấn Hòa Mạc, Đoàn các xã Tiên Nội, Bạch Thượng, Chuyên Ngoại, Duy Hải.

Với tinh thần xung kích tình nguyện và bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể, Đoàn thanh niên toàn huyện đang nỗ lực góp phần vào việc giảm thiểu tình trạng đuối nước cho trẻ em. 

Một số hình ảnh của các lớp bơi:

   

Đồng chí Nguyễn Văn Thạch- Bí thư Huyện đoàn cùng các tình nguyện viên của Đoàn thị trấn Đồng Văn, Tiên Nội cùng các em tham gia lớp học bơi tại bể bơi Hương Chính xã Bạch Thượng.   

  

Lớp bơi xã Duy Hải tại bể bơi thôn Chuông xã Duy Minh

Lớp bơi xã Chuyên Ngoại tại bể bơi Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến

                    

Lớp bơi Đồng Văn tại bể bơi Hương Chính xã Bạch Thượng

 

Huyện đoàn Duy Tiên
 

Liên kết website

Tuoi tre Ha Nam tu hao tien buoc duoi co Dang
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
quản lý văn bàn
llct
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
Tuyển sinh VYA
Tuyển sinh VYA 2
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content