baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » hoạt động đội trong tỉnh

Hà Nam: Tổ chức diễn đàn cho thiếu nhi gặp gỡ đối thoại với các đồng chí lãnh đạo tỉnh với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”

(01/06/2018) Ngày 01/6/2018 tại huyện Duy Tiên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức diễn đàn cho thiếu nhi gặp gỡ đối thoại với các đồng chí lãnh đạo tỉnh với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”.

Tại diễn đàn, gần 200 em thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Duy Tiên đã được phổ biến về quyền, bổn phận của trẻ em trong Luật trẻ em và vấn đề liên quan đến trẻ em; trang bị những kiến thức cơ bản về vấn đề phát triển giới tính ở trẻ và kỹ năng bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại; cuộc sống an toàn và phát triển toàn diện trong thế giới công nghệ số. 

 Thiếu nhi phát biểu ý kiến

Qua diễn đàn đã có 11 ý kiến của các em thiếu nhi đã đặt câu hỏi, tập trung vào các nội dung về Luật trẻ em, quyền và nghĩa vụ của trẻ em. Có thể nhiều câu hỏi các em đặt ra còn hồn nhiên, với góc nhìn trẻ con nhưng những gì mà các em thể hiện qua diễn đàn đã thể hiện ý thức, trách nhiệm rất lớn của những chủ nhân tương lai. Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam đã trả lời các thắc mắc, kiến nghị, giúp các em hiểu hơn về các vấn đề liên quan. Diễn đàn là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức nhằm tuyên truyền Luật trẻ em và các vấn đề phát triển tâm lý cho trẻ; tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi, nhận rõ các nguy cơ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và giúp các em nói lên ý kiến, nguyện vọng, nâng cao tiếng nói, vai trò, khả năng của các em trong việc tự bảo vệ mình.

 

 

Ban TNTH
 

Liên kết website

Tuoi tre Ha Nam tu hao tien buoc duoi co Dang
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
quản lý văn bàn
llct
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
Tuyển sinh VYA
Tuyển sinh VYA 2
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content