baner
Trang chủ » Kỹ năng - Nghiệp vụ

Cuốn "bí kíp" chứa những mô hình ứng dụng KH&CN trong nông nghiệp

(24/04/2018)

Những mô hình ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp sẽ được tổng hợp theo một dạng tài liệu. Ảnh: Hà Thế An.

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vừa ra thông báo tiếp nhận hồ sơ xây dựng tài liệu về mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo đó, các Viện nghiên cứu, trường ĐH, tổ chức… tham gia xây dựng bộ tài liệu này có thể đăng ký và đề xuất kinh phí thực hiện. Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn, và thẩm định tính khả thi của bộ tài liệu để lựa chọn thực hiện.

Tài liệu về mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ nông nghiệp thuộc lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, chế biến, bảo quản sau thu hoạch…

Tài liệu này nhằm phổ biến cho các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân tham khảo, nghiên cứu, triển khai ứng dụng để tái cơ cấu sản xuất, phát triển sản xuất, kinh doanh, phục vụ xuất khẩu, nâng cao năng suất, chất lượng nhằm tăng thu nhập và tạo việc làm cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại cơ sở.

Đơn vị thiết kế tài liệu được thể hiện dưới dạng: giấy, file điện tử (PDF, word), video clip. Tài liệu có thể giúp cho tổ chức, cá nhân tự nghiên cứu và triển khai ứng dụng.

Tài liệu giới thiệu mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ phải thể hiện phạm vi áp dụng của mô hình như điều kiện sản xuất, sinh thái, khí hậu, địa bàn nào là phù hợp.

Công nghệ áp dụng trong mô hình đem lại lợi thế như thế nào so với phương thức sản xuất truyền thống hiện tại. Tài liệu với mô hình phải đánh giá được hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội, hiệu quả môi trường và hiệu quả của tính nhân rộng.

Tài liệu hoàn chỉnh sẽ có thể được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phổ biến rộng rãi cho mọi đối tượng thông qua các phương tiện truyền thông như website, báo, tạp chí…

 

 

Ban TNNT CN&ĐT
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content