baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Nữ Công an nhiệt huyết trong phong trào tham gia hiến máu tình nguyện

(09/09/2016) Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nam nhiệt tình tham gia, chỉ tiêu hàng năm đều vượt so với số lượng đăng ký. Trong buổi lễ tôn vinh 100 người tình nguyện hiến máu tiêu biểu Việt Nam vừa diễn ra có Trung tá Lô Thái Giang – Phó trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Hà Nam.

 

Trung tá Lô Thái Giang - Phó trưởng phòng chính trị Công an Hà Nam là một trong 100 người

hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2016

Với cương vị là Phó trưởng phòng Công tác chính trị Công an Hà Nam, chị càng nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, nên luôn tiên phong trong các phong trào này. Lễ hội xuân hồng năm 2016 do Công an tỉnh Hà Nam tổ chức là lần thứ 11 chị cùng cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nam tham gia hiến máu tình nguyện. Chị chia sẻ :“Con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu của mỗi CBCS công an hiến tặng hôm nay nó có thể nhỏ nhưng hiệu quả sẽ lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy cấp khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Tôi và mọi người đều biết đến nay vẫn chưa có chế phẩm nào thay thế được máu cả, sau này tôi sẽ tham gia nhiều hơn nữa, hy vọng mọi người có thể cùng tham gia để mang lại niềm vui sự sống cho những số phận không may”.

Không chỉ tích cực tình nguyện hiến máu, chị còn cùng với cấp ủy đơn vị hàng năm tham mưu Giám đốc Công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh tuyên truyền, triển khai kế hoạch và ý nghĩa của thông điệp “ Hiến máu tình nguyện – một nghĩa cử cao đẹp”, “ Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”; đồng thời tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, Hội phụ nữ khối Xây dựng lực lượng, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đảm bảo chỉ tiêu được giao. Chỉ tính riêng trong Lễ hội xuân hồng năm 2016 này, Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nam đã tình nguyện hiến 282 đơn vị máu vượt chỉ tiêu 102 đơn vị máu bằng 56,7%. Phối hợp với Đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ nhận thức sâu sắc về sự cần thiết và ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, quán triệt những điều cần biết, chế độ và quyền lợi của người tham gia hiến máu…

Với thành tích trong hoạt động hiến máu nhân đạo vì cộng đồng, tình nguyện vì an sinh xã hội, năm 2009, chị được Hội chữ thập đỏ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh công nhận là gương mặt tiêu biểu trong Lễ tôn vinh Người hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam. Năm 2013, chị được Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho gia đình có thành tích xuất sắc trong chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội xuân hồng. Năm 2015 được Bộ Công an tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Chị cho biết: “Mình đã 11 lần tham gia hiến máu nhân đạo, với mình tham gia hiến máu là việc làm rất có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh, mình hy vọng các bạn trẻ nếu có sức khỏe nên hiến máu để cứu người, vì hiến máu không hại cho sức khỏe, lại có ích cho cộng đồng”.

Những việc làm đầy tính nhân văn của Trung tá Lô Thái Giang đã đem lại sự sống cho những người bệnh hiểm nghèo. Chị thực sự là tấm gương để mọi người học tập và noi theo. Với những đóng góp đầy ý nghĩa, Trung tá Lô Thái Giang xứng đáng được công nhận là 01 trong 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2016

congan.hanam.gov.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content