baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Chàng thanh niên làm giàu trên mảnh đất quê hương

(19/02/2016) Trong những năm qua, phong trào tuổi trẻ xung kích phát triển KT-XH được đoàn thanh niên xã Đạo Lý- Huyện Lý Nhân luôn tích cực hưởng ứng. Ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên bằng khát vọng dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của địa phương. Anh Nguyễn Tuấn Anh ở xã Đạo lý, huyện Lý Nhân, là một trong những tấm gương như thế.

 Sinh ra trong một gia đình thuần nông. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, Tuấn Anh đã từng ấp ủ ước mơ được trở thành công chức làm việc trong cơ quan của nhà nước. Với tố chất thông minh anh đã thi đỗ vào đại học những tưởng mơ ước đã thành sự thật nhưng trước tình trạng thừa thầy thiếu thợ, nhiều sinh viên ra trường không có việc làm. Tuấn Anh đã bỏ học giữa chừng, và chọn cho mình hướng đi khác. Với suy nghĩ là có được công ăn việc làm cho mình và tạo được việc làm cho nhiều người khác nên anh đã quyết định quay trở về quê hương để lập nghiệp.

31.jpg

 

Năm 2010, được trung tâm dạy nghề và hỗ trợ việc làm của huyện LN hỗ trợ về máy móc và đào tạo nghề không miễn phí. Sau 3 tháng học hỏi Tuấn Anh đã quyết định mở xưởng gia công hàng may mặc. Ban đầu khi mở xưởng ra anh gặp không ít khó khăn như vốn đầu tư, tìm rồi nguồn tiêu thụ, kinh nghiệm trong thương trường. Tuy nhiên, với  ý chí, nghị lực và quan niệm “ngã chỗ nào phải đứng dậy ngay chỗ đó", anh đã dần đứng vững và đi đến thành công. Đến nay xưởng may của anh đã đi vào ổn định, tạo việc làm cho 40 lao động tại địa phương, với thu nhập  từ 3. triệu đến 7 triệu 1 tháng.

32.jpg

Với tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm năm 2013 Tuấn Anh đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi dây chuyền, máy móc hiện đại với số tiền trên 700 triệu đồng. Hiện nay, mỗi ngày xưởng gia công của anh sản xuất trung bình khoảng 2000 sản phẩm. Trước kia xưởng của anh gia công hàng xuất khẩu, cấp sang thị trường Hàn Quốc, EU. Nhưng gần đây, nhận thấy hàng may mặc trong nước bị hạn chế về mẫu mã nên anh quyết định chuyển hướng, đầu tư sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước.

34.jpg

Ở cái tuổi 30, Tuấn Anh sớm thành công trên con đường lập nghiệp. Không những làm kinh tế giỏi anh còn là đoàn viên năng động, nhiệt huyết, luôn tham gia các phong trào của Đoàn tại địa phương; và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, và nghị lực, sự năng động, sáng tạo, Tuấn Anh không bằng lòng với thực tại, mà anh luôn hoài bão mở rộng quy mô sản xuất, và xây dựng một thương hiệu sản phẩm có chỗ  đứng trên thị trường. Xin chúc anh sớm, thành công để khẳng định được tinh thần nhiệt huyết, bản lĩnh của thanh niên, và  góp phần làm giàu cho quê hương.

 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content