baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

“Một Bí thư Đoàn thanh niên gương mẫu, tiên phong”

(19/05/2017) Đó chính là nhận xét của các đồng chí ĐVTN khi nói về đồng chí Trần Quốc Dũng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bồ Đề. Với bầu nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ đồng chí Trần Quốc Dũng không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, mà còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động, là tấm gương tiêu biểu để ĐVTN trong toàn xã nói riêng học tập và noi theo.

 Bồ Đề là xã nằm ở phía Đông và có vị trí địa lý cách xa trung tâm huyện Bình Lục; có tổng diện tích tự nhiên là 831,6 ha, dân số là 7.021 người ; tổ chức Đoàn Thanh niên xã hiện nay có 14 chi đoàn trực thuộc; trong đó có 11 chi đoàn nông thôn 02 chi đoàn trường học và 01 chi đoàn khối các cơ quan xã.

Sinh ra và lớn lên tại xã Bồ Đề, là một vùng đất có truyền thống cách mạng và giàu lòng yêu nước; phát huy được truyền thống của quê hương với năng lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Trần Quốc Dũng đã luôn cố gắng, nỗ lực trong công tác Đoàn và phong trào TTN.

Đồng chí Dũng đã chủ động phối hợp với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn xã kịp thời tham mưu Đảng ủy xã triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác Đoàn và phong trào TTN. Với vai trò là Bí thư Đoàn xã, đồng chí đã có những kế hoạch, biện pháp cụ thể, triển khai có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn như: làm tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi đoàn và đoàn viên; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để ĐVTN phát huy tinh thần trách nhiệm, tình nguyện; từ đó tạo môi trường thuận lợi để ĐVTN được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành.  Các hoạt động phong trào luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên, thiếu nhi tham gia, tiêu biểu như hoạt động: giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT nhân ngày lễ kỷ niệm của đất nước 03/2, 26/3, 19/5, , 27/7, 19/8, 02/9...;  tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu; hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, nghĩa trang liệt sỹ; Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ ngày 26/7 hàng năm… Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến, không ngại khó khăn gian khổ, xung kích, tình nguyện đảm nhận việc mới, việc khó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt tháng 4/2017, đoạn đường liên thôn 8-9 xã Bồ Đề – công  trình thanh niên của Huyện đoàn Bình Lục đã được hoàn thành có tổng trị giá 76 triệu đồng, với sự đóng góp một phần không nhỏ về vật chất và tinh thần của ĐVTN xã Bồ Đề (50 ngày công và 10 triệu đồng tiền mặt) và sự nhiệt tình, trách nhiệm của cá nhân đồng chí Trần Quốc Dũng. Sau khi khánh thành, BTV Huyện đoàn đã bàn giao công trình cho Đoàn xã quản lý, công trình đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu nông thôn mới của xã.

Đ/c Trần Quốc Dũng trao tặng thùng đựng rác cho trường mầm non xã Bồ Đề

Xác định việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng nên đồng chí Dũng – Bí thư Đoàn xã Bồ Đề luôn đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia. Đồng chí Trần Thiện Huy – Bí thư chi đoàn thôn 8, xã Bồ Đề cho biết: “Đồng chí Trần Quốc Dũng là một Bí thư Đoàn thanh niên gương mẫu, tiên phong. Chính sự nhiệt tình, trách nhiệm của đồng chí đã lôi kéo, thu hút, tập hợp được đông đảo ĐVTN ở từng chi đoàn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn. Đồng chí Dũng còn rất quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm trong công việc, gần gũi, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh là một Bí thư Đoàn thanh niên năng nổ, là một thủ lĩnh hết mình vì công tác Đoàn, đồng thời cũng là một trong những cán bộ đoàn tiêu biểu được Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (năm 2016), Trung ương Hội LHTN Việt Nam (năm 2015) tặng Bằng khen. Tháng 6/2017, đồng chí Trần Quốc Dũng vinh dự được Tỉnh đoàn Hà Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, “Lễ hội xuân hồng” năm 2017 và nhiều giấy khen do BTV Huyện đoàn, Chủ tịch UBND xã trao tặng. Đó là những phần thưởng cao quý cho những người hoạt động Đoàn. Đồng thời cũng là minh chứng cho sự nỗ lực của đồng chí Dũng với những đóng góp quan trọng để cùng tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bồ Đề phát triển vững chắc như ngày hôm nay. Đồng chí Trần Quốc Dũng đã cùng Đoàn thanh niên xã Bồ Đề hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào TTN, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của đoàn các cấp, trở thành một trong những cơ sở đoàn xuất sắc tiêu biểu xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Bình Lục.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của các đồng chí đoàn viên, thanh niên, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào TTN của Đoàn thanh niên xã Bồ Đề sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Và đồng chí Trần Quốc Dũng xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn cho thế hệ trẻ học tập và noi theo./.

 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content