baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

NGƯỜI THỦ LĨNH NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG TÁC ĐOÀN

(19/03/2017) Với vóc dáng thư sinh và nhanh nhẹn, hoạt bát, nói đến đồng chí Trần Ngọc Ánh thì các bạn đoàn viên thanh niên xã Trác Văn nói riêng đều khẳng định anh là người cán bộ Đoàn, là một “thủ lĩnh” gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động Thanh thiếu nhi xã nhà.

 Năng nổ, nhiệt tình công tác, Đồng chí Trần Ngọc Ánh  - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Trác Văn  đã có nhiều đóng góp vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Duy Tiên nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung -  Đó là lời mà Bí thư Huyện đoàn Duy Tiên nói về Thủ lĩnh Thanh niên xã Trác Văn.

Từ đầu nhiệm kỳ, với cương vị là Phó bí thư đoàn thanh niên xã, Với bầu nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ đồng chí luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương tiêu biểu để mọi người noi theo và học tập. Sau một thời gian phấn đấu, được sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền cũng như đoàn viên thanh niên địa phương, đồng chí được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên năm 2014 và Bí thư Xã đoàn năm 2015.

Như lời ông Phạm Văn Đước – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Trác Văn cho biết: “Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, Đồng chí Ánh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đi vào nề nếp để giờ đây Đoàn xã Trác Văn đã trở thành một trong những đơn vị luôn được Đoàn cấp trên đánh giá cao”.  

Trên cương vị của mình, anh đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện Đoàn để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đoàn viên thanh niên, các em thiếu nhi tham gia với những việc làm thiết thực như: tổ chức vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng; tổ chức dọn nghĩa trang liệt sĩ và lễ “Đặt vòng hoa – Dâng hương tưởng niệm – Thắp nến tri ân” nhân dịp 27/7 hàng năm; Lễ phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hàng năm đã trồng được 120 cây xanh các loại ở 3 nhà trường  trong 5 năm; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả với 70 tình nguyện viên đăng ký thu  được 45 đơn vị máu; tổ chức các hoạt động Văn hoá – Văn nghệ; Thể dục  - Thể thao thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; phối hợp các tổ vay vốn của xã  hướng dẫn học sinh, sinh viên vay vốn tín dụng phục vụ cho công tác học tập; vay vốn giải quyết việc làm, xoá đói, giảm nghèo; thường xuyên tuyên truyền, vận động, tư vấn cho thanh niên nâng cao nhận thức học nghề, lập nghiệp với trên 90% đoàn viên thanh niên được học nghề và có việc làm ổn định; Trong nhiệm kỳ, giúp đỡ cảm hoá được 5 đối tượng học sinh ham chơi, lười học đến nay đã có những chuyển biến tích cực.

          Đặc biệt trong Cuộc vận động “Tuổi trẻ Trác Văn chung tay xây dựng nông thôn mới” đồng chí đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã chỉ đạo các chi đoàn đảm nhận công trình thanh niên, phần việc thanh niên, tiêu biểu là công trình thanh niên cấp huyện thực hiện tại xã với mô hình canh tác 02ha Ngô vụ đông trên đất 2 lúa, huy động 165 ngày công lao động đoàn viên thanh niên. Trần Ngọc Ánh, cùng Ban Chấp hành phối hợp với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tham gia xây dựng, phát triển và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương: tổ chức 15 lớp chuyển giao tiến bộ KHKT cho trên 300 lượt Đoàn viên thanh niên về kỹ thuật chăn nuôi trên đệm lót sinh học, kỹ thuật trồng nấm.

 Luôn quan tâm đến phong trào thiếu nhi địa phương, hàng năm, cùng với Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội xã đã tham mưu, phối hợp và huy động các nguồn lực xã hội tổ chức thành công Trại thu và Đêm hội trăng rằm vui tươi, an toàn cho các em đội viên vào 14 – 15/8 (âm lịch). Đặc biệt mô hình “Xe đạp 1000 đồng” đồng chí cùng với Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội xã đã vận động các em đội viên và các nguồn lực xã hội mua tặng 21 chiếc xe đạp, trị giá 23 triệu đồng tặng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp tổng kết năm học.

Với những nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí cùng với Đoàn Thanh niên xã đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen tập thể và các nhân của các cấp.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của tập thể BCH Đoàn xã, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào TTN của xã Trác Văn sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Và với Trần Ngọc Ánh, anh sẽ mãi là người đồng chí, người anh, người bạn của thế hệ trẻ Trác Văn,  xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn gương mẫu làm theo lời Bác, là thủ lĩnh thanh niên cho các bạn trẻ học tập và noi theo. 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content