baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Đi lên từ nghề sản xuất Mỹ Ký

(15/02/2018) Trong nhiều năm tìm việc lập thân, lập nghiệp với rất nhiều công việc khác nhau trong khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhưng vận may và cơ hội vẫn chưa đến với bản thân, công việc không ổn định, thu nhập thất thường, cuộc sống lận đận lang thang vất vả khắp nơi. Đi nhiều năm mà vẫn không thu được gì, năm 2010, anh Đỗ Văn Việt quyết định về với quê hương tìm một công việc khác.

Là đoàn viên thanh niên chi đoàn xóm 8 – thôn Ngô Khê – xã Bình Nghĩa – huyện Bình Lục, khi nhắc đến tên Đỗ Văn Việt thì không ai không biết tới anh, một đoàn viên thanh niên đã có nhiều đóng góp cho quê hương với nghề sản xuất mỹ ký. Anh sinh ra trong 1 gia đình nghèo, ruộng đất ít, thời gian nhàn rỗi của bản thân nhiều nhưng không có nghề phụ để làm. Năm 2011, anh đã liên hệ được với công ty chế tác, sản xuất mỹ ký, nhận hàng làm gia công, hoàn thiện các sản phẩm của công ty. Sau một thời gian nhận làm cũng như đảm bảo tốt được chất lượng và số lượng sản phẩm của công ty , khối lượng công việc ngày một nhiều và số lượng công nhân ngày càng tăng. Nhận được sự ủng hộ của gia đình và Đoàn xã Bình nghĩa về hỗ trợ vốn vay giải quyết việc làm, anh đã xây dựng hơn 200m2 nhà xưởng và mở rộng thêm 2 cơ sở vào các năm 2014, 2017 tại xóm 4 và xóm 7 Cát Lại để thu hút lao động và tăng lượng công việc, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

 

 

Một số hình ảnh tại các xưởng làm việc của đ/c Đỗ Văn Việt

Sau gần 6 năm đi vào hoạt động, đến nay 3 có sở gia công và sản xuất mỹ ký đã đảm bảo cho trên 120 công nhân làm việc tại xưởng và gần 50 công nhân nhận việc làm tại nhà cho thu nhập thường xuyên từ 3 đến 5 triệu/ người/ tháng. Với tổng số vốn đầu tư khoảng 900 triệu đồng, hiện nay trừ mọi chi phí lợi nhuận cho anh mang về cho gia đình từ 300 - 500 triệu đồng/ năm.

Từ những kết quả đạt được đó, năm 2015, anh đã được Tỉnh đoàn tuyên dương “Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi” và mong muốn tiếp tục duy trì phát huy kết quả đạt được, mở rộng thêm các cơ sở sản xuất mới để thu hút lao động là đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng quê hương thêm giàu đẹp, văn minh./.

 

Ban TNNT CN&ĐT
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content