baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Người truyền cảm hứng học nghề cho các bạn trẻ

(18/05/2018) Phạm Ngọc Khải là một học viên K44, Lớp Gia công và thiết kế sản phẩm mộc, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến lâm sản. Em cùng các bạn trở về từ Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018.

Được biết trước đó, Khải là một trong số ít học viên của nhà trường được chọn tham dự Kỳ thi tay nghề lần thứ 8 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hồi đầu tháng 3/2018. Đây cũng là lần đầu tiên Khải được thử sức mình trong một kỳ thi lớn và đã vượt qua rất nhiều thí sinh đến từ các trường nghề để mang về giải Nhất.Bằng sự tự tin cùng với năng lực làm nghề vững vàng, Phạm Ngọc Khải giành được tấm Huy chương Vàng với một sản phẩm mộc mĩ nghệ… 

 

 

 

 

Phạm Ngọc Khải và tác phẩm dự thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 ( Ảnh baohanam.com.vn)

Khải chia sẻ: Em là con trai lớn trong gia đình có 3 anh em nhưng bố em đã sớm ruồng bỏ mẹ con để tìm cho mình một cuộc sống khác. Cách đây 6 năm, 4 mẹ con đã phải dắt díu nhau lên thành phố Phủ Lý và tằn tiện sinh sống với đồng lương công nhân ít ỏi của mẹ. Cuộc sống vốn đã rất khó khăn nên việc học hành của anh em Khải cũng không có nhiều cơ hội tốt như các bạn. Nhưng Khải lại cho rằng, có lẽ chính từ điều kiện gia đình như vậy mà trong suy nghĩ của mình, Khải đã tự xác định sớm được cho bản thân con đường đi. Khi còn học trong trường THCS, bên cạnh việc thường xuyên được nghe các thầy cô giáo nói về việc định hướng nghề nghiệp, em cũng cập nhật khá nhiều thông tin về việc học nghề sau khi tốt nghiệp. 

Với những thông tin đó, ngay sau khi tốt nghiệp THCS, Khải đã đăng ký vào học tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến lâm sản. Vào học, do đã xác định trước đây chính là con đường tương lai của mình nên ngay từ năm học đầu tiên Khải đã có ý thức học tập nghiêm túc. Ngoài các giờ học lý thuyết trên lớp, em còn dành nhiều thời gian tự tìm hiểu thêm về ngành gia công và thiết kế sản phẩm mộc đang theo học. 

Trên cơ sở đánh giá năng lực học viên thông qua việc tổ chức các buổi thực hành làm các sản phẩm có trong đề cương các cuộc thi, kỳ thi tay nghề, nhà trường đã lựa chọn được những học viên xuất sắc, trong đó có Phạm Ngọc Khải. Được chọn tham dự các kỳ thi tay nghề quy mô lớn như vậy, với Khải không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là động lực để em cố gắng nỗ lực hơn nữa. Và, sự nỗ lực đó đã giúp em mang về những giải thưởng xứng đáng. 
Cách đây 1 tháng, Phạm Ngọc Khải đã hoàn thành khóa học của mình tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến lâm sản. Hiện em đang làm nghề tại một cơ sở sản xuất mộc tại phường Thanh Tuyền (thành phố Phủ Lý) với rất nhiều hứa hẹn cho một tương lai của một người thợ có tay nghề vững./. 

 

 

Ban Tuyên giáo
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content