baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình, làm kinh tế giỏi

(28/06/2018) “Nhiệt huyết, năng nổ trong công tác đoàn, làm kinh tế giỏi” là những từ mà Bí thư Đảng ủy xã Đồng Du (Bình Lục) Trần Văn Thía nhắc đến nhiều khi nói về Phạm Hồng Đạt, một cán bộ đoàn điển hình của xã.

Sinh ra, lớn lên ở vùng chiêm trũng, năm 2002 tốt nghiệp THPT, không tìm kiếm cơ hội học tập, làm ăn ở những thành phố, khu công nghiệp, Phạm Hồng Đạt quyết định lập nghiệp ngay tại quê hương. Được cử làm Bí thư Chi đoàn xóm Chùa, Phạm Hồng Đạt luôn là một cán bộ sôi nổi, tâm huyết cùng công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu niên. Năm 2007, anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn xã và từ năm 2009 đảm đương trách nhiệm Phó Bí thư Đoàn xã. 

Anh Phạm Hồng Đạt chăm sóc đàn heo của gia đình.

Gắn bó với hoạt động đoàn, Phạm Hồng Đạt luôn trăn trở làm sao để đoàn viên thanh niên tự giác, chủ động, tích cực tham gia phong trào. Phải gắn phong trào với quyền, lợi ích của đoàn viên thanh niên, từ đó lôi cuốn họ đến với tổ chức. 
Từ suy nghĩ đó, nội dung hoạt động đoàn do anh triển khai không chỉ nhắm đến sở thích, quyền lợi của thanh niên mà còn để thanh niên tiếp cận với những mặt tích cực của phong trào thông qua giao lưu văn nghệ, thể thao, học tập mô hình phát triển kinh tế, hoạt động tình nguyện… 
Anh quyết định thành lập câu lạc bộ (CLB) thanh niên làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện để thành viên CLB có cơ hội học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ thuật nuôi trồng giống mới, được hỗ trợ về vốn vay, con giống. Hiện tại, hơn 30 thành viên CLB đều có nền tảng kinh tế khá, thu nhập trung bình 80-100 triệu đồng/người/năm. Từ kết quả đó, CLB tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động, tổ chức tuyên truyền (mỗi năm hơn 10 buổi) giúp các hộ nông dân về đổi mới phương thức trồng trọt, chăn nuôi. 
Cùng với phong trào giúp nhau làm kinh tế, năm 2012, Phạm Hồng Đạt quyết định thành lập CLB bóng đá Đồng Du nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh và góp phần "hâm nóng" phong trào thể thao quần chúng ở cơ sở. Anh còn ấp ủ dự định cùng các thành viên CLB mở rộng tuyên truyền, vận động thanh niên đóng góp xây dựng sân bóng đá mini, thu hút sự quan tâm hơn nữa của lớp thanh niên mới với phong trào.

Không chỉ là cán bộ đoàn tâm huyết, năng nổ, Phạm Hồng Đạt còn được mọi người yêu mến, khâm phục bởi tính cần cù, chí thú làm ăn. Năm 2004, từ mong muốn làm giàu ngay tại quê hương, Phạm Hồng Đạt cùng gia đình quyết định xây dựng mô hình VAC. Năm 2007, anh tiếp tục mở rộng quy mô vườn ao chuồng. 
Anh chia sẻ, ban đầu khá "run" vì bản thân chưa tỏ tường "đường đi nước bước". Nhiều tháng liền, việc đầu tiên của anh mỗi sớm thức dậy là ra ngay trang trại xem đàn lợn, gà thế nào. Lo lắng vì toàn bộ vốn liếng đổ vào đầu tư không biết kết quả ra sao. Ngày xuất chuồng lứa đầu tiên, thu lãi gần 20 triệu đồng, anh mới thở phào nhẹ nhõm.

Khi trang trại duy trì nguồn thu nhập ổn định, Phạm Hồng Đạt tiếp tục vay vốn, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm và mạnh dạn đầu tư tăng đàn. Từ con số 500 vịt, 800 gà, hơn 10 lợn nái (năm 2007), đến nay anh đã có 5.000 gà, 130 lợn nái và lợn thịt, cung cấp giống cho các trang trại trong và ngoài tỉnh, thu nhập trung bình 70-80 triệu đồng/tháng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 3-5 lao động với mức thu nhập 3-4 triệu đồng/người/tháng.

Khi được hỏi về bí quyết thành công, Phạm Hồng Đạt chia sẻ: Không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ có khát vọng lập thân, lập nghiệp và quyết tâm "làm cho bằng được". Khát vọng làm giàu ngay tại quê hương đã thôi thúc anh vượt khó, vươn lên. 

Với những thành tích đạt được trong công tác đoàn, phong trào thanh, thiếu niên cũng như phát triển kinh tế gia đình, nhiều năm liền Phạm Hồng Đạt được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành và đoàn cấp trên. Năm 2018, anh được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đây là sự động viên quý giá giúp anh tiếp tục vươn lên. 

Nhận xét về Phó Bí thư Đoàn xã Phạm Hồng Đạt, đồng chí Trần Văn Thía, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Du cho biết: Đạt là một trong những đảng viên trẻ giàu nghị lực, sáng tạo trong làm kinh tế, nhiệt tình với hoạt động đoàn, đội và phong trào thanh niên, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho nhiều đoàn viên thanh niên học tập.

 

 

 

 

 

 

baohanam.com.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content