baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Cử nhân điện 9x khởi nghiệp từ chăn nuôi

(30/03/2019) Web.ĐTN: Là người có ý chí, vượt khó, ham học hỏi, dám nghĩ dám làm, anh Bùi Tấn Phương (27 tuổi), ở thôn Cộng Hoà, xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, xin nghỉ việc tại một doanh nghiệp nước ngoài để đầu tư trang trại chăn nuôi hiệu quả thu nhập năm mươi triệu đồng mỗi tháng.

 

Anh Bùi Tấn Phương cùng đàn gà Mía giống đạt 2-3 lạng tới ngày xuất chuồng

Khi ước mơ làm giàu thôi thúc, lại được doanh nghiệp tư nhân gợi ý hợp đồng bao tiêu sản phẩm cùng việc cho ứng trước 30% số tiền hợp đồng.

Anh Phương đã mạnh dạn khởi nghiệp với số vốn khiêm tốn 30 triệu đồng có được sau khi cưới vợ để thuê mảnh đất 3.500m2 làm trang trại bắt tay vào chăn nuôi gà và heo.

Tuy vậy, biết bao khó khăn mà chàng trai làng biển Mỹ Khê, lại là một cử nhân điện phải vượt qua khi bắt tay khởi sự chăn nuôi. Anh Phương cho biết, anh phải tự học kiến thức chăn nuôi, kiến thức thú y trên mạng internet, học hỏi từ các trại giống, trạm thú y thành phố và các hộ chăn nuôi khác.

Anh chia sẻ, hiện nay, trang trại chăn nuôi của anh có quy mô 3.500m2, hệ thống chuồng trại hơn 1.000m2, đảm bảo quy trình kỹ thuật cho việc chăn nuôi hàng trăm con lợn thịt và hàng ngàn con gà giống cung cấp cho nông dân. Thông thường trong chuồng anh nuôi 100 con heo thịt, trong thời gian 45 ngày đạt trọng lượng 20kg là xuất chuồng. Nuôi úm 3.500 con gà con giống Mía trong vòng 14-18 ngày khi đạt trọng lượng khoảng từ 2 đến 3 lạng là xuất chuồng. Trừ chi phí, mỗi tháng anh thu lãi 50 triệu đồng.

 

Chăm sóc đàn lợn sắp tới ngày xuất giao cho doanh nghiệp bao tiêu

Tuy tốt nghiệp Cử nhân điện, là một công nhân tại Ban quản lý của một doanh nghiệp nước ngoài tại Tịnh Phong, với mức lương gần 5 triệu đồng, khá ổn định, nhưng Bùi Tấn Phương vẫn chưa thoả mãn.

Ước mơ làm giàu vẫn thôi thúc anh, nên sau 02 năm khởi nghiệp chăn nuôi anh Phương đã chính thức chia tay với công việc doanh nghiệp để toàn tâm, toàn ý đầu tư phát triển công việc chăn nuôi của mình.

Doanthanhnien.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content