baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Theo dấu chân Bác

Hà Nam: Tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ Hà Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác ”

(21/08/2019) Thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 – 2019). Ngày 20/8, Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ Hà Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với các hoạt động: Trưng bày triển lãm ảnh và tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam; đại biểu tỉnh có đồng chí Phạm Ngọc Long – Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo; trưởng, phó các phòng ban của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Hà Nam. Đại biểu Đoàn thanh niên có đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV, trưởng, phó các Ban của Tỉnh đoàn cùng đông đảo ĐVTN trong tỉnh đã về dự.

Sáng ngày 20/8 đã diễn ra chương trình Khai mạc triển lãm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Triển lãm đã trương bày 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, các sản phẩn từ các mô hình kinh tế của thanh niên…nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân trong tỉnh về cuộc đời, sự nghiệp và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ Việt Nam và tình cảm của thanh thiếu nhi đối với Bác, những đóng góp tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và của Tuổi trẻ Hà Nam nói riêng trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí minh thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm

Trong buổi chiều cùng ngày, tại sân Bảo tàng tỉnh đã diễn ra Hội thi “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” với sự tham gia của 09 đội thi đến từ các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Các đội đã trải qua 3 phần thi: chào hỏi, tài năng và hùng biện. Các đội đã thể hiện phần thi của đội mình với những nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, thể hiện hiểu biết của mình về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh rất công phu và hấp dẫn. Kết thúc Hội thi, Giải nhất đã thuộc về Đoàn TN Bộ CHQS tỉnh; Giải nhì được trao cho 2 đội thuộc Đoàn thanh niên huyện Duy Tiên và huyện Lý Nhân; giải  Ba được trao cho 3 đội thuộc Đoàn thanh niên thành phố Phủ Lý, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh; giải khuyến khích thuộc về đơn vị Kim Bảng, Bình Lục và Thanh Liêm. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao Giấy chứng nhận cho các đội có các phần thi “Màn chào hỏi ấn tượng nhất”, Phần thi tài năng hấp dẫn nhất”, phần thi hùng biện xuất sắc nhất” và tiết mục xuất sắc nhất”.

Một số tiết mục tiêu biểu tại Hội thi

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Trong thời gian từ ngày 20/8 đến ngày 26/8/2019, Chương trình triển lãm do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam phối hợp tổ chức sẽ tiếp tục mở cửa để đón tiếp đoàn viên, thanh thiếu nhi ở các địa phương; học sinh, sinh viên các nhà trường và nhân dân trong tỉnh đến tham quan trưng bày triển lãm.

Đây là chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần giáo dục cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh thấm nhuần tư tưởng Di chúc của Người, giáo dục truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc,  tình yêu quê hương, đất nước...và đặc biệt là thể hiện tình cảm sâu sắc của thanh thiếu nhi Hà Nam đối với Bác./.

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content