baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Theo dấu chân Bác

Học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

(07/10/2021) Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn Trường THPT Trần Văn Ơn (huyện Châu Thành) đã phát động sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên thực hiện. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh nổi bật trong học tập và làm theo; trong đó, có em Lê Minh Nhật, học sinh lớp 12A1 đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập, hoạt động phong trào của Đoàn trường, của lớp.

 

Em Lê Minh Nhật trong buổi sinh hoạt Đoàn.

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn Trường THPT Trần Văn Ơn (huyện Châu Thành) đã phát động sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên thực hiện. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh nổi bật trong học tập và làm theo; trong đó, có em Lê Minh Nhật, học sinh lớp 12A1 đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập, hoạt động phong trào của Đoàn trường, của lớp.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba mẹ đều là công nhân viên chức nhà nước, đặc biệt mẹ là giáo viên nên ngay từ nhỏ, Minh Nhật đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, biết nghe lời và rất thông minh. Đối với Minh Nhật, em đã biến những tình cảm dành cho Bác thành hành động tu dưỡng, rèn luyện thường xuyên. Em là một học sinh gương mẫu, chăm ngoan, học giỏi, khiêm tốn, được thầy cô yêu quý, bạn bè cảm phục. 

Theo em, nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức. Vì vậy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ luôn được thể hiện trong suy nghĩ và hành động của em một cách cụ thể, thiết thực nhất. Trong học tập, Minh Nhật đã xây dựng thời gian biểu một cách khoa học, chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp. Đến lớp, em luôn chăm chú lắng nghe lời thầy cô giảng bài, tích cực phát biểu xây dựng bài hay thảo luận nhóm. Vì vậy, 12 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và nhiều thành tích xuất sắc khác. Đặc biệt, năm học 2015-2016, 2016-2017, em đều đạt học sinh giỏi toàn diện với số điểm trung bình là 10. Riêng năm học 2016-2017, em đã đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Châu Thành; giải nhất Hội thi tự hào Việt Nam lần thứ 2 cấp tỉnh; giải khuyến khích học sinh giỏi môn Sử cấp tỉnh, giải nhì học sinh giỏi môn Sinh cấp tỉnh.

Chia sẻ về việc học tập và làm theo Bác, em Minh Nhật cho biết: “Là đoàn viên, em luôn lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác làm mục tiêu phấn đấu, từ đó hoàn thiện bản thân mình hơn, để trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai”.

Không chỉ là một học sinh giỏi trong học tập, Minh Nhật còn là 1 bí thư chi đoàn năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động đoàn Trường THPT Trần Văn Ơn. Với vai trò Bí thư Chi đoàn lớp 12A1, em đã triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của đoàn cấp trên, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 100% đoàn viên, học sinh trong chi đoàn; tích cực tham gia các phong trào do đoàn cấp trên phát động như “Khi tôi 18”, cuộc vận động “Thanh niên Châu Thành làm theo lời Bác” và tham gia các hoạt đồng tình nguyện, an sinh xã hội do đoàn trường phát động. Ngoài ra, không chỉ là người học trò giỏi, người bí thư chi đoàn gương mẫu, mà ở nhà, Minh Nhật còn là một người con ngoan. Sau mỗi giờ học, em thường tranh thủ giúp đỡ ba mẹ công việc nhà và chăm sóc em nhỏ.

Nói về em Minh Nhật, thầy Phạm Văn Thịnh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Trần Văn Ơn cho biết: Minh Nhật là học sinh tiêu biểu không chỉ ở lớp 12A1 mà của toàn trường về mọi mặt. Em chấp hành tốt nội quy, quy chế nhà trường, luôn chăm chỉ, siêng năng trong học tập. Ngoài ra em là bí thư chi đoàn năng động, đã có nhiều thành tích trong công tác đoàn, là 1 trong những tấm gương sáng của Trường THPT Trần Văn Ơn và xứng đáng là tấm gương về thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác để các đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện học tập và làm theo”.

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content