baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Thanh niên Công an kịp thời hiến tiểu cầu cấp cứu đồng đội

(05/02/2020) Biết tin đồng đội đang cần tiểu cầu nhóm máu O để truyền gấp, hai thượng úy Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lập tức đến bệnh viện để hiến tiểu cầu cấp cứu đồng đội.

 

Cán bộ, chiến sĩ trẻ Công an tỉnh Quảng Ngãi với tấm lòng nhân ái của mình đã cấp tốc đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để hiến tiểu cầu cứu người bệnh

 

Chiều 4/2, được tin của Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh và người nhà Trung úy Nguyễn Thái Huy (CA thành phố Quảng Ngãi), bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh kêu gọi cần 2 đơn vị tiểu cầu nhóm máu O để truyền gấp, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã lập tức huy động lực lượng để hiến tiểu cầu cấp cứu người bệnh.

Chỉ 10 phút sau, Thượng úy Dương Nhật Bình và Thượng úy Hoàng Đức Sinh đã đăng ký với nhóm Facebook Đoàn thanh niên Công an tỉnh và tức tốc đến bệnh viện để được tách hiến tiểu cầu truyền cấp cứu cho đồng đội.

Thượng úy Dương Nhật Bình chia sẻ, theo bác sĩ, hiến tiểu cầu sẽ không có hại, lượng tiểu cầu lấy ra khỏi cơ thể sẽ được cơ thể tái tạo lại đầy đủ trong vòng 5 - 7 ngày nên tôi không ngần ngại đến bệnh viện hiến tiểu cầu của mình để chữa bệnh cho đồng chí, đồng đội. Cũng theo Thượng úy Bình, hiện nay trên nhóm Công an tỉnh còn nhiều bạn trẻ đã đăng ký ứng trực để hiến tiểu cầu cho đồng chí Huy.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thuận, Bí thư Đoàn, Chủ nhiệm Ngân hàng máu sống thanh niên Công an tỉnh cho biết, Ngân hàng máu sống Công an tỉnh được thành lập và bắt đầu hoạt động từ 2013 nhằm mục đích kịp thời cung cấp nguồn máu cho cán bộ, chiến sĩ và thân nhân khi cần, đến nay có trên 200 thành viên tham gia. Nhận thức, hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính những giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người, hằng năm có gần 300 lượt ĐVTN Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó hiến đột xuất hơn 50 trường hợp.

Việc nhanh chóng ứng cứu hiến máu, hiến tiểu cầu đột xuất góp thêm phần cứu sống người bệnh, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ trong lực lượng công an tỉnh, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân, góp phần cho phong trào hiến máu, hiến tiểu cầu cứu người bệnh của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng, xã hội.

 

doanthanhnien.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content